Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Cho Giới Trẻ Lễ Giáng Sinh Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN CHO GIỚI TRẺ

LỄ GIÁNG SINH – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống trần gian để đem lại cho nhân loại một Tin Mừng, Ngài chính là quà tặng vô giá mà Chúa Cha đã gửi đến cho mỗi người chúng ta. Trong niềm hân hoan mừng Đại Lễ Giáng Sinh, chúng ta hãy dâng lên  Hài Nhi Giêsu những lời nguyện xin:

 

1.    Ngôi Lời đã làm người và đem lại bình an cho các tâm hồn thành tâm thiện chí. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, để các ngài luôn được mạnh khỏe, bình an và luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc đời tận hiến của mình.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

2.    Xưa Chúa đã sinh ra nơi máng cỏ khó nghèo. Xin cũng thương ban cho các trẻ em mồ côi, những người già neo đơn và những ai đang sống lạc loài giữa chợ đời, không nhà cửa, đói rách  được nhiều người mến thương trợ giúp, để họ có được một cuộc sống ấm no, an bình và hạnh phúc.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

3.    Giáng Sinh là lễ của tình thương. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết chia sẻ niềm vui giáng sinh này đến với anh em lương dân,  biết trao tặng cho nhau từng ánh mắt, cử chỉ, hành động, lời nói thân thiện dễ gần, để Chúa thực sự đến và ở lại với gia đình chúng con hôm nay và mãi mãi.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

4.    Hôm nay mừng sinh nhật của Chúa. Chúng con dâng lên tất cả giới trẻ trong họ đạo ……......  Xin Chúa ban ơn, tiếp sức giúp các bạn trẻ luôn ao ước sống ngay lành, âm thầm khiêm tốn, biết hiếu kính với ông bà cha mẹ, và có trái tim nhân từ sẵn sàng hy sinh giúp đỡ mọi người, để chiếu tỏa làn ánh sáng đạo đức cho mọi người nhận biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Hài Nhi Giêsu, nhìn vào Máng cỏ chúng con cảm nhận được tình yêu vô biên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho tất cả chúng con luôn biết mở lòng mình ra đáp trả lại tình yêu đó, bằng cách sống bác ái yêu thương, hăng say làm chứng nhân cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống và làm việc. Chúa hằng sống và hiển trị đến muôn đời. Amen.

 

Manna Bảo Lộc