Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư kêu gọi giúp đỡ Hội dòng Thừa Sai Bác Ái, Vinh

Phụ trách : 
Xin giúp đỡ Hội dòng Thừa Sai Bác Ái, Vinh
Địa chỉ: 

Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái – Vinh

Xóm 9, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

ĐT: 0383 796 388   DĐ: 0973 277 473

E-mail: 
hdtsbavinh [at] yahoo [dot] com

 

Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái – Vinh

Xóm 9, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An

ĐT: 0383 796 388   DĐ: 0973 277 473

Email: hdtsbavinh@yahoo.com – maismc@gmail.com

 

THƯ XIN TRỢ GIÚP

 

Trọng kính quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ!

Kính thưa quý vị Thân nhân, Ân nhân trong và ngoài nước,

Cùng toàn thể Cộng đoàn dân Chúa.

 

Con là nữ tu Maria Nguyễn Thị Mai, Tổng Phụ Trách Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh. Trước hết, con xin thay lời cho 78 em Tập Sinh dâng lên quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ quý vị lời chào kính trọng, lời cầu chúc sức khỏe, và lòng cảm mến biết ơn chân thành nhất của chúng con.

 

Kính Thưa quý Đức Cha, quý Cha và quý vị!

 

Lối sống văn minh hiện đại ngày nay, mọi người luôn tìm kiếm “ăn ngon mặc đẹp”, còn chúng con chỉ ôm ấp một khát vọng đơn sơ là: “ăn no mặc ấm”. Với tuổi đời còn non trẻ, chúng chưa đủ sức sánh vai cùng với đàn anh, đàn chị. “Phận làm em” chúng con chẳng dám đòi hỏi điều, song tận thâm sâu cõi lòng chúng con ngày đêm không khỏi trăn trở và thao thức: ước mong cho con em có đủ nhu cầu tối thiểu để chuyên tâm cầu nguyện và an tâm học hành. Nhưng lực bất tòng tâm, điều chúng con muốn nhưng chúng con chẳng thể làm. Riêng với các em Tập Sinh, hoàn cảnh lại khó khăn gấp bội. Như quý vị đã biết: nơi môi trường Tập Viện, các em chỉ biết chuyên tâm cầu nguyện, tìm gặp Chúa, suy xét ơn gọi, học hỏi và tu luyện để quyết định cho mình một hướng đi đúng đắn. Bởi vậy, các em chẳng thể làm được gì để kiếm kế sinh nhai, mọi sự chỉ biết cậy nhờ vào tình thương yêu, tấm lòng quảng đại của quý thân nhân và ân nhân để sống qua ngày đoạn tháng.

 

Chị em chúng con kính xin quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý vị rộng tay đón nhận, chung vai chia sớt những khó khăn thiếu thốn của chúng con. Vì ngoài hồng ân nhưng không của Thiên Chúa, với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, đời tu của chúng con còn được đắp xây nhờ lời cầu nguyện, sự quan tâm thương yêu nâng đỡ của quý Đức Cha, quý Cha và quý vị. Với tinh thần kẻ ít người nhiều, kẻ bữa cơm người bát cháo, góp gió thành bão, giúp các em Tập Sinh có điều kiện an tâm học tập và tu luyện, để sớm trở thành những nữ tu tốt và đúng nghĩa, góp phần làm phong phú cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội hôm nay.

 

Kính mong quý vị thương tiếp nhận lời thỉnh cầu của chúng con, như lời Thánh Phaolô đã nói: “cho thì có phúc hơn nhận

 

Chúng con luôn chờ mong và hy vọng sự giúp đỡ của quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý vị. Xin quý vị nhận nơi chúng con lòng biết ơn sâu nặng.

 

Một lần nữa chúng con xin cúi đầu tri ân, xin Chúa ban cho quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý vị sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

 

                                                                                 Xã Đoài, ngày 10/12/2011

                                                                               Nữ tu Maria Nguyễn Thị Mai

                                                                                          Tổng Phụ Trách

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác