Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức Mẹ Đã Dậy Tôi Cầu Nguyện

Tác giả: 
Bách Việt

 

ĐỨC MẸ ĐÃ DẬY TÔI CẦU NGUYỆN

LỜI CHỨNG CỦA ELIZABETH LƯƠNG

 

Hôm nay, ngày 7 tháng 10 là Lễ mừng kính Đức Bà Mân Côi ở Hoa Kỳ. Tôi xin thuật ra đây câu chuyện gặp gỡ với Đức Mẹ đã làm thay đổi cuộc đời cầu nguyện của tôi.

 

Năm 1998 , tôi  được đã  rứa tội  và gia nhập gia đình Công giáo, do Cha chánh xứ Alphonsô đích thân dạy lớp Tân Tòng. Đó là Giáo xứ Trinh  Vương  thuộc địa phận Joliet, Illinois. Không lâu sau khi rửa tội, tôi đuoc ơn thanh tẩy trong Chúa Thánh Thần

 

Tên xứ là Trinh Vương , nhưng tôi không biết nhiều về Mẹ, không thấy mến Mẹ  nhiều và cũng không biết lần chuỗi Mân Côi, vì tôi là người bên lương trở lại đạo.  Tôi  thấy mọi người hay lần chuỗi Mân Côi trước Thánh Lễ ở cả giáo xứ việt Nam cũng như giáo xứ Hoa Kỳ, nhưng tôi không hiểu ý nghĩa của việc lần  chuỗi . Tôi đã lớn lên trong một gia đình và trong một xã hội mà quan niệm trọng nam khinh nữ từ ngàn xưa vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều, Tôi đã   kính trọng cha nhiều hơn mẹ, công nghiệp của cha là khuôn mẫu lý tưởng cho anh chị em tôi noi theo. Cho nên sau khi trở lại đạo cũng vậy, tôi cảm thấy mình gần gũi  và mến  Chúa Giê su  hơn là Mẹ. Thế rồi Mẹ đến với tôi qua một giấc mơ, Nhưng giấc mơ này được xác định 3 lần , và tôi sẽ lần lượt kể ra sau đây.

 

Năm 2000:  Một đêm kia trong Năm 2000,  tôi mơ thấy tôi là một bệnh nhân đang mắc bệnh nặng. Tôi nằm trên giường bệnh việc với tấm chăn trắng toát đắp trên ngực, hai tay xuôi theo thân người.  Một người đàn bà xinh đẹp ngồi gần đầu giường đang im lặng quan sát tôi. Từ người phụ nữ này tỏa ra một cái gì rất dịu dàng làm tôi cảm thấy bình an. Tuy Bà không nói lên lời nào,  nhưng tôi hiểu là Bà yêu thương tôi, và sẵn sàng làm bất cứ việc gì để bảo vệ cho tôi. Bà  mặc một áo choàng dài tới chân màu tím nhạt, từ chiếc áo và từ người Bà  tỏa ánh sáng ngời. Bà rất  đẹp. Thoạt đầu, tôi tưởng đó là mẹ đỡ đầu của tôi vì bà cũng trạc tuổi với người đàn bà ấy. Mẹ đỡ đầu của tôi cũng xinh đẹp, nhưng không bà không mang nét đẹp thoát tục của người đàn bà này. Và người đàn bà trong giấc mơ bảo tôi đưa bàn tay trái ra, Bà  đặt vào lòng bàn tay tôi một chuỗi Mân côi với những hạt chuỗi tròn màu hồng; xong bảo tôi đưa tay phải ra, Bà quấn quanh cổ tay của tôi một tràng chuỗi pha lê trong suốt và lòng lánh màu xanh nhạt. Bà giúp tôi chắp hai bàn tay có mang chuỗi của tôi vào nhau , và nói,  "CON HÃY CẦU NGUYỆN HẰNG NGÀY- PRAY EVERYDAY" Xong Bà biến mất. 

 

Cho đến lúc đó tôi không biết là có nhiều loại tràng hạt với những hạt chuỗi có hình dáng và màu sắc khác nhau. Tôi tưởng chỉ có một loại chuỗi hạt màu đen bằng plastic như tràng chuỗi mà tôi thấy các linh mục hay mang mà thôi. Sau khi thức giấc, tôi vẫn còn mang cảm giác khác lạ vì giấc mơ kỳ lạ kia. Sau khi kể về giấc mơ cho gia đình tôi nghe , người ta bảo tôi có thể đó là Đức Mẹ đã ban cho tôi hai cỗ hạt trong giấc mơ, Người ta còn đoán người phụ nữ ấy phải là một thiếu nữ xinh  đẹp như hình ảnh người ta hay nghĩ đến, dựa theo Thánh  kinh.  Nhưng tôi còn nhớ rất rõ, người phụ nữ mà tôi thấy trong giấc mơ không phải là thiếu nữ teenager, và nét mặt tuy xinh đẹp nhưng cũng rất trang nghiêm, cứng rắn.

 

2000

Tôi cho đó chị là một giấc mơ lạ. Nhưng buổi sáng ấy khi tôi đến mở hộp thư, tôi thấy trên trời có một chiếc cầu vồng bắc ngang trên khu nhà tôi ở. Trong hộp thư có một phòng bì vàng, được gửi từ Rô ma. Phong thư ấy do một cha dòng gửi tặng tôi khi ngài đi hành hương ở Rô ma, Ngài biết tôi là Tân Tòng và không biết nhiều về Giáo hội Công giáo.   Mở phong bì ra, tôi thấy có hai cỗ tràng hạt với màu sắc và hình đáng hoàn toàn giống như hai tràng chuỗi mà tôi đã nhận được trong giấc mơ.

 

Sau giấc mơ và hai tràng chuỗi , tôi bắt đầu lần tìm hiểu, học hỏi về Chuỗi Mân Côi. Tôi bắt đầy biết yêu mến Đức Mẹ và cầu nguyện hàng ngày. Tôi đi hành hương ở Lộ Đức năm 2001, và Mễ Du năm 2002. Càng ngày tôi càng thấy yêu mến Mẹ nhiều hơn , và tôi tìm đến Mẹ khi tôi cần cầu xin với Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Tôi lần tràng hat màu hồng mỗi ngày ở sở làm lúc 3 giờ và đọc kinh Chúa Thương Xót. Tôi dùng tràng chuỗi pha lê để cầu nguyện ở nhà vào những dịp khác. Việc tôi lần chuỗi trong office mỗi ngày lúc 3 giờ chiều đã đánh động khiến ông chủ tôi, một người Nhật vô tín, đã muốn tìm hiếu học hỏi để trở thành người Công giáo; sau khi tôi chia sẻ với ông về mầu nhiệm của Chuỗi Mân Côi. Qua sự giúp đỡ của cha Alphonsô, tôi đã hướng dẫn ông chủ tôi học Giáo lý Tân tòng, vì lúc đó tôi cũng là giáo lý viên.  Ông được Cha Alphonsô  rửa tội năm 2006 và vẫn còn giữ đạo cho đến ngày nay.

 

2001

Tượng Đức Mẹ Our Lady of the New Milllennium

Khi Đức Mẹ đến trong giấc mơ của tôi năm 2000, tôi chưa biết rõ Bà là ai. Nhưng tôi nhận ra đó chính là Đức Mẹ Our Lady of the Millennium , tượng được tạc ra do Carl Demma và mang đi khắp nơi ở Hoa Kỳ; khi một thành viên của nhóm cầu nguyện Chicago tặng tôi bức hình, nhân dip tượng Đức Mẹ Thánh Du đến Chicago.

 

Ngày 29 tháng 6,2001, tượng Đức Mẹ Thánh Du đến giáo xứ Saint Petronille, Glen Ellyn. Mỗi quốc gia được cầu nguyện một giờ đồng hồ trước tượng Đức Mẹ Millennium. Tôi theo giáo xứ Trinh Vương đến cầu nguyện với Mẹ. Cuối cùng tôi đã gặp mặt Mẹ. Đúng là người đàn bà xinh đẹp đã ban cho tôi hai tràng hạt một năm về trước.

 

Tôi không bao giờ quên giấc mơ ấy, bây giờ giấc mơ đã được xác nhận: Nét mặt Mẹ có vẻ cứng rắn vì tượng làm bằng thép. Áo Mẹ sáng chói vì bằng thép.(Xem hình) Tượng Đức Mẹ Millennium Thánh Du đã được Đức Thánh Cha Gioan Phao lộ II và Đức cố Hồng Y Francis George ban phép lành, và đi công du khắp nơi từ năm 1999.

 

Mẹ đã đến với tôi và dạy tôi cầu nguyện trước khi Mẹ cho tôi gặp tôi ở Saint Petronille,  Glen Ellyn. Ngợi khen CHúa! Cám ơn Mẹ!

 

2009

 Bức tranh sơn dầu trong nhà nguyện của nhà thương

Tôi thăm bệnh nhân ở nhà thương Alexian Brothers Elk Grove Village đã được 4 năm. Tôi có thể vào phòng thay áo trong nhà nguyện để lấy chìa khóa mở của nhà tạm, dem Mình Thánh đến cho các bệnh nhân. Có một ngày, khi làm việc thiện nguyện ở nhà thương, tôi nhìn thấy bức tranh sơn dầu trên trên tường trong phòng thay áo. Tôi phải nín thở khi nhìn thấy bức tranh ấy! Bức tranh diễn tả tất cả những gì đã xảy ra trong giấc mơ của tôi 9 năm về trước.Một cô gái nằm trên giường bệnh trong bệnh viện, Đức Me đứng cạnh giường. Đức Mẹ mặc áo chùng dài màu tím, ánh hào quang tỏa ra, như tôi đã thấy trong mơ!

 

Một thời gian sau, có người nào đó đem bức tranh để trên mặt thảm trong tủ closet. Tôi để bức tranh lên kệ tủ. Đến năm 2013, bức tranh sơn dầu vẫn còn nằm trong closet trong phòng thay áo. Tôi kể chuyện về giấc mơ , tràng hạt Mân Côi, Tượng Đức Mẹ Thánh Du, và xin các Thầy dòng cho tôi mượn bức tranh để đi làm nhân chứng ở các nhóm cầu nguyện Marian. Thầy Thomas thật quảng đại. Thầy cho phép tôi sử dụng bức tranh với điều kiện là tôi phải giúp người nghèo thuộc hồi Saint Vincent De Paul. Sau này tôi được biết bức tranh sơn dầu này đó họa sĩ Paul Richert vẽ để tạ ơn Đức Mẹ và tặng cho nhà thương, vì con gái của ông đuoc chữa lành trong bệnh viện vào ngày lễ Kính Đức Mẹ ngày 8 tháng 12, 2008.

 

Như  Đức Mẹ đã dặn, chúng ta hãy cầu nguyên hàng ngày, và lần chuỗi Mân Côi hàng ngày.

 

Đức Mẹ Mân Côi, xin cầu cho chúng con!

Đức Mẹ Our Lady of the Millennium, xin cầu cho chúng con!

 

Bách Việt