Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tưởng Người Chết Đi…

Tác giả: 
Đỗ Lộc Sơn

 

 

Tưởng Người Chết Đi…

 

Nhận được giấy báo tử, chị tất tả lên đơn vị để nhận diện và đem xác chồng về mai táng. Nhận diện thế nào đây khi tất cả xác chết đều không nguyên vẹn. Chị đã nhận ra anh là bởi nơi cổ anh còn đeo cỗ tràng hạt, mà chính chị đã choàng vào cổ khi anh nhập ngũ.

 

Còn nỗi buồn nào hơn khi chồng chết mà con còn thơ dại. Cả trời đất sụp đổ, cả tương lai sụp đổ, chị chỉ còn biết khóc, khóc và khóc.

 

Nỗi buồn cũng nguôi ngoai, an táng chồng xong chị cũng phải đi làm. Vừa ra tới đầu ngõ, thì kìa: Chính anh, đúng anh. Một phút ngạc nhiên đến ngỡ ngàng “Không lẽ người chết sống lại” và người chết đã sống lại thật, bởi vì chị đã nắm tay anh, chị đã xoa tay lên mặt anh, chị đã nghe tiếng nói ấm áp của anh. Bây giờ chị đã tin anh còn sống.

 

Chị chạy thật nhanh về nhà để nói với con rằng: “Con ơi, cha con còn sống”, đồng thời vui mừng loan báo cho gia đình và những người chung quanh tin vui này.

 

Anh kể: Ngồi chung chiến hào, anh đã chia sẻ niềm tin cho bạn bằng việc choàng cỗ tràng hạt vào cổ bạn và người bạn ấy đã tin.

 

                                                                ***

 

Khi an táng Đức Giêsu vào trong mộ đá, các tông đồ nghĩ rằng đã xong và lo đưa Đức Maria về nhà để nghỉ ngơi cho lại sức.

 

Các ông những tưởng rằng nỗi buồn nào cũng qua đi và công việc bây giờ phải lo Mẹ Maria, vì Đức Giêsu đã lối lại: (Này là Mẹ Con).

 

Sáng hôm sau, mặc dù còn mệt nhưng hai ông Phêrô và Gioan đã phải tỉnh thức ngay vì nghe tin (Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ). Phêrô (nóng mặt) chạy trước, nhưng khi tới nơi, gương mặt ông (Xìu) xuống, bởi không đúng những gì ông tưởng tượng. Ông thấy; “Những khăn liệm còn để đó, những dây băng liệm còn đó, khăn liệm che đầu Người còn đây, khăn này không để lẫn với dây băng nhưng cuộn lại để riêng một chỗ”. Phêrô nghĩ; Nếu là kẻ trộm xác Đức Giêsu sao họ không lấy hết các khăn liệm này, hiện trường không xáo trộn như thường găp, ngược lại ngăn nắp, gọn gàng”, vì thế ông quả quyết: Đây không phải là vụ trộm xác.

 

Niềm vui được rõ nét trên gương mặt 2 ông. Chạy lại báo tin cho Mẹ Maria, các ông tưởng Mẹ sẽ rất ngạc nhiên. Không, Mẹ rất vui nhưng không ngạc nhiên, bởi vì Lời loan báo Tin Vui còn  in trong lòng Mẹ.

 

Suy niệm:

 

  1. Tại sao Mẹ Maria rất vui nhưng không ngạc nhiên khi nghe tin Đức Giêsu sống lại?
  2. Tin vui còn in trong lòng Mẹ là tin gì?

 

 Tôma Đỗ Lộc Sơn