Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hành trình chuẩn bị đi về nhà Cha

 

HÀNG TRÌNH CHUẨN BỊ ĐI VỀ NHÀ CHA

 

Lời Ngỏ:

Vào thứ Tư Lễ Tro, mọi người lên để được xức tro trên trán nhắc nhở con người được Thiên Chúa tạo dựng từ bụi đất và sẽ trở về với cát bụi. Đời người chóng qua như cỏ cây, nhưng không phải vì thế mà con người thất vọng. Chúa Giêsu đã phục sinh để những ai đặt niềm tin vào Ngài được tràn trề hy vọng. Trước khi Chúa Giêsu về trời, Ngài đã hứa với các môn đệ rằng: Thầy ra đi để dọn chỗ cho các con… để Thầy ở đâu, các con sẽ ở đó với Thầy” (Ga 14, 2).

 

Khi nói đến sự chết, có một số người rất sỡ hãi hay lo lắng, nhưng đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Một em bé khi sinh ra đời được chuẩn bị chu đáo, vậy một người khi sắp từ giã cõi đời thiết nghĩ sự chuẩn bị cho họ cũng rất cần thiết. Trần gian chỉ là cõi tạm, là bước dừng chân. Có nhiều cái chết khác nhau như chết vì bệnh tật, chết vì tai nạn, chết vì thiên tai, chết vì chiến tranh, chết vì đói khát, chết vì phá thai, chết vì tự tử, và với người Việt Nam thì ta thường hay nghe nói chết vì trúng gió… Cái chết đến ở mọi lứa tuổi, ở mọi trình độ và giai cấp. Với niềm tin vào Chúa Kitô, chết không phải là hết mà chết là bước vào đời sống mới với Chúa Kitô. Trước khi vào Thiên đàng, mỗi người đều trải qua một cuộc phán xét và chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm khi còn sống.

 

Để chuẩn bị cho cuộc hành trình ra đi về nhà Cha và quan tâm tới phần rỗi của các linh hồn, thanhlinh.net trân trọng giới thiệu và chia sẻ hai tài liệu dưới đây để tham khảo và  tuy nghi sử dụng. Chân thành cám ơn ông Trần Ngọc Anh đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như cống hiến cuộc đời phục vụ tha nhân thật đáng quý. Mong nhận được ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm của Quí vị.

Ta yêu người với 25 năm phục vụ bệnh nhân hấp hối 

Chia sẻ kinh nghiệm về ơn gọi rất đặc biệt của một tông đồ đã dành một phần tư thế kỷ của cuộc đời giúp các bệnh nhân hấp hối.

 

Chuẩn Bị đi về Nhà Cha

Sách trợ giúp bạn trong trường hợp có thân nhân bị bệnh nặng và đang hấp hối, cũng như trợ giúp trong tang gia bối rối.