Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

26/01/2013

 

 

26/01/13     

                                            

THỨ BẢY TUẦN 2 TN

Th. Timôtê và Titô, giám mục                                

  Lc 10,1-9

 

ĐƯỢC GỌI ĐỂ ĐƯỢC SAI ĐI

 

“Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói.” (Lc 11,3)

 

Suy niệm: Chúa gọi 72 môn đệ và sai các ông từng hai người một đi trước chuẩn bị cho Người đến. Nhiệm vụ không đơn giản chút nào vì không được mang theo những dụng cụ mà người hoạt động như vậy thông thường cần phải có. Đi truyền giáo đâu có phải là cuộc dạo chơi lý thú, đi du lịch hay đi làm đặc phái viên của một tổ chức. Đi rao giảng Tin Mừng là một cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm như “chiên con vào giữa bầy sói.” Dù vậy, các môn đệ không bơ vơ vì Đấng sai họ đi hằng ở với họ, để nâng đỡ, khích lệ. Thành công của sứ vụ không đến từ nỗ lực của con người mà trước hết từ Thiên Chúa, vì Ngài muốn mọi người được nhận biết Ngài. Một khi các môn đệ thi hành ý muốn ấy là các Ngài sẽ thành công, bằng không chỉ là thất bại.

 

Mời Bạn: Bạn đã được chọn để làm chứng cho Nước Chúa giữa trần gian: trong môi trường làm việc, trong gia đình… Bạn đã trang bị cho mình những phương tiện nào: tiền bạc, của cải vật chất hay là nhiệt tình làm cho Tin Mừng của Chúa được mọi người biết đến?

 

Chia sẻ: Khi được sai đi đến với người khác bạn phản ứng thế nào? – Vui vẻ hay tìm cách thoái thác bằng nhiều lý do được coi là chính đáng?

 

Sống Lời Chúa: Truyền giáo là sự sống còn của Giáo Hội trần thế, là đòi hỏi thiết yếu của người Kitô hữu. Hãy đặt ra cho mình một quyết tâm truyền giáo trong Năm Đức Tin này.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy ban cho chúng con trở nên những môn đệ nhiệt thành loan báo Nước Thiên Chúa.