Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

05/01/2013

 

 

05/01/13  

 

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

   Ga 1,43-51

 

MAU MẮN GIỚI THIỆU CHÚA CHO ANH EM MÌNH

 

 

“Đấng mà sách luật Môisê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giêsu, con ông Giuse người Nadarét.” (Ga 1,45)

 

Suy niệm: Theo lẽ thường khi người ta mòn mỏi mong chờ một điều may lành nào đó lâu ngày nhưng vẫn không có, nay bỗng nhiên lại đạt được cách tràn trề quá mức mong đợi, như trúng số giải đặc biệt chẳng hạn, ắt hẳn người ta khó lòng kìm nén niềm vui bộc phát mà không chia sẻ cho người khác cùng hưởng niềm hạnh phúc ấy với mình. Đó cũng là động lực đã thúc đẩy Philipphê, sau khi gặp Đức Giêsu, Đấng Mêsia, đi gặp ông Nathanaen để “khoe”: “Đấng mà sách Luật Môise và sách các ngôn sứ nói đến, thì tôi đã gặp rồi.” Tin Mừng Chúa Kitô quả thực là niềm vui tràn trề cho Philípphê và các bạn. Các ngài không thể không loan báo niềm vui đó cho những người các ngài gặp gỡ.

 

Mời Bạn: Bạn có cảm nhận được niềm vui vì được gặp, được biết Chúa Kitô, được là Kitô hữu và đặt trọn niềm tin vào Ngài không? Niềm vui đức tin đó có thúc đẩy bạn đem “khoe” hay giới thiệu Đức Kitô là Đấng cứu độ nhân loại, cho anh em mình để dẫn đưa họ đến với Ngài không?

 

Chia sẻ: Bổn phận và trách nhiệm của mỗi Kitô hữu là giới thiệu Đức Kitô cho người khác. Bạn có kinh nghiệm gì, phương cách gì để giới thiệu Chúa cho anh chị em mình?

 

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày cầu nguyện cho một người bạn lương dân và tìm dịp nói về Chúa Kitô cho người đó.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con nhiệt tâm thực hành điều chúng con đọc: “xin cho Danh Chúa cả sáng Nước Chúa trị đến, ý Chúa thể hiện dưới đất cũng như trên trời.”