Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

04/01/2013

 

 

04/01/13  

 

THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

   Ga 1,35-42

 

ĐỨC TIN MỜI GỌI GẶP CHÚA

 

Đức Giê-su thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: “Các anh tìm gì thế?” Họ đáp: “Thưa Ráp-bi, Thầy ở đâu? Người bảo họ: “Đến mà xem.” (Ga 1,38-39)

 

Suy niệm: Trong thời buổi ngập lụt thông tin hôm nay, nhiều người đang chới với không biết đâu là sự thật để tin và để chọn lựa. Hệ quả này còn lan đến lãnh vực tôn giáo, tạo nên một cuộc khủng hoảng niềm tin nơi các tín đồ. Đức Bênêđitô nêu rõ, “cuộc khủng hoảng đức tin sâu xa đang ảnh hưởng đến nhiều người” (Cửa Đức Tin, 2). Vì thế, Năm Đức Tin được khai mở nhằm giúp cho mọi tín hữu tìm lại “nguồn mạch và cùng đích của đức tin” là chính Đức Giê-su Ki-tô, để các tín hữu “đứng về phía Chúa, sống với Chúa” và truyền thông đức tin cho những ai chưa biết Chúa. Hành trình tìm kiếm này diễn ra trong cuộc đối thoại liên tục và thân tình giữa Chúa Giê-su và những ai muốn theo Ngài: “Thưa Thầy, Thầy ở đâu?” – “Hãy đến mà xem.” Cuộc đối thoại cần thiết này diễn tả niềm khao khát gặp Chúa và đào sâu đức tin, nhờ đó các tín hữu gặp gỡ chính Chúa Giê-su, Đấng đang sống trong Hội Thánh.

 

Mời Bạn: Tham dự cử hành phụng vụ, học hỏi giáo lý và các giáo huấn là những chỉ dẫn cụ thể của Giáo Hội giúp các tín hữu sống Năm Đức Tin. Bạn và gia đình đang thúc giục nhau biết Chúa và sống với Chúa không?

 

Chia sẻ: Thời giờ mỗi tuần bạn dành cho việc học hỏi giáo lý hay giáo huấn của Hội Thánh là bao nhiêu?

 

Sống Lời Chúa: Lặp lại nhiều lần lời đối thoại: “Thưa Thầy, Thầy ở đâu?” – “Hãy đến mà xem” và học 2 câu giáo lý.

 

Cầu nguyện: Xin cho con tìm gặp được Chúa qua từng bài giáo lý, qua mỗi giáo huấn chúng con được nghe để con yêu Chúa hơn và vui sống với Chúa.