Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

New York Times đưa tin: Trung quốc nói đã đã tấn công mạng Vatican giữa lúc đàm phán

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

New York Times đưa tin: Trung quốc nói đã đã tấn công mạng Vatican giữa lúc đàm phán

 

 

Thời báo New York đã tiết lộ thông tin về một cuộc tấn công mạng chống lại Vatican, được thực hiện bởi nhà nước cộng sản Trung quốc, kể từ tháng Năm năm ngoái.

 

Tòa thánh Vatican và Giáo phận Hồng Kông đã bị tấn công bởi các phương tiện được nhà nước bảo trợ, trong lúc đang diễn ra những cuộc đàm phán giữa Bắc Kinh và Tòa thánh.

 

Nguồn tin khẳng định rằng hoạt động này được lãnh đạo bởi RedDelta, một nhóm được nhà nước cộng sản Trung quốc bảo trợ. Các cuộc tấn công tiếp tục cho đến ít nhất là ngày 21 tháng Bảy.

 

Thông tin được cho là đã được xác nhận bởi Recorded Future, một công ty của Hoa Kỳ giám sát các cuộc tấn công mạng do nhà nước lãnh đạo. Việc xâm nhập được cho là một nỗ lực nhằm thu thập thông tin liên quan đến các cuộc đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận của Vatican với Trung quốc, cũng như về các thực thể Công giáo ở Hồng Kông.

 

Năm 2018, Tòa Thánh và Trung quốc đã đạt được thỏa thuận liên quan đến việc bổ nhiệm các giám mục. 12 triệu người Công giáo Trung Quốc ngày nay, trên thực tế, được chia thành hai nhóm: những người trung thành với Hiệp hội Công giáo Yêu nước Trung quốc và những người phải đối mặt với đàn áp, bức hại và phải thực hành đức tin trong âm thầm, bí mật.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn