Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tượng Đức Mẹ Maria bị phá hoại của những cuộc tấn công nhà thờ Công giáo vào cuối tuần

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Tượng Đức Mẹ Maria bị phá hoại của những cuộc tấn công nhà thờ Công giáo vào cuối tuần

 

 

Cảnh sát Boston đang điều tra một cuộc tấn công cố ý đốt phá vào bức tượng Đức Trinh Nữ Maria tối thứ Bảy, đây là cuộc tấn công thứ hai ở Hoa Kỳ vào tượng Đức Trinh Nữ Maria trong hai ngày, và trong cùng một ngày cuối tuần, trong đó hai vụ hỏa hoạn nhà thờ Công giáo đang được điều tra do đốt phá.

 

Cảnh sát đã được gọi để sẵn sàng ứng phó một vụ hỏa hoạn trên phố Bowdin ở khu phố Dorchester Boston vào khoảng 10 giờ đêm. vào ngày 11 tháng Bảy.

 

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng bức tượng Đức Trinh Nữ, nằm bên ngoài nhà thờ của Giáo xứ Thánh Phêrô, đã bị đốt cháy và bị hư hại. Cảnh sát và lính cứu hỏa địa phương đáp ứng các báo cáo rằng một cá nhân lạ mặt đã đốt những bông hoa nhựa trong tay bức tượng, gây ra khói và lửa làm tổn thương mặt, đầu và phần trên của bức tượng.

 

Vụ hỏa hoạn tại Giáo xứ Thánh Phêrô, là vụ cháy mới nhất trong một loạt các vụ hỏa hoạn và hành động phá hoại đã tấn công các nhà thờ Công giáo trong 2 ngày qua.

 

 

Vào ngày 10 tháng Bảy, Giáo Phận Brooklyn thông báo rằng cảnh sát thành phố New York đang điều tra về việc phá hoại một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria tại Trường dự bị đại học và chủng viện ở Queens.

 

  1. quay an ninh cho thấy một cá nhân tiếp cận bức tượng 100 tuổi ngay sau 3 lúc giờ sáng thứ Sáu và vẽ lem nhem chữ “IDOL” trên thân tượng.

 

Cha James Kuroly, giám sở và hiệu trưởng của trường dự bị đạu học, gọi vụ việc này là “một hành động thù hận.”

 

“Hiển nhiên, bi kịch này làm chúng tôi buồn vô cùng nhưng nó cũng làm mới lại niềm hy vọng và niềm tin của chúng tôi vào Chúa khi Người đã thể hiện nhân từ của ngài đối với nhiều người đã tiếp cận với chúng tôi,” Cha Kuroly nói. “Chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ mà chúng tôi đã nhận được cũng như những lời cầu nguyện. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho những người đã thực hiện hành động phá hoại và thù hận này đối với Đức Mẹ và Giáo hội.”

 

Ngoài các cuộc tấn công vào hai bức tượng Mẹ Maria, vào ngày thứ Bảy, cảnh sát trưởng ở Hạt Marion, Florida, đã báo cáo rằng các nhân viên cảnh sát đã được gọi đến Nhà thờ Công giáo Nữ vương Hòa bình ở Ocala, nơi bị phóng hỏa trong khi giáo dân bên trong chuẩn bị cho Thánh lễ sáng.

 

Stephen Anthony Shields, 24 tuổi, sau đó đã bị bắt và bị buộc tội giết người, đốt phá, trộm cắp và trốn tránh bị bắt giữ, sau khi được cho là đã lái một chiếc vận tải nhỏ lao vào nhà thờ và sau đó đốt cháy.

 

Cũng trong ngày thứ Bảy, một trận hỏa hoạn đã tàn phá cứ điểm truyền giáo San Gabriel tại Tổng giáo phận Los Angeles, cứ điểm này có tuổi đời 249 năm được thành lập bởi Thánh Junípero Serra.

 

Đức tổng Giám mục Gomez gọi cứ điểm truyền giáo này là “nền tảng lịch sử của người và là trung tâm tinh thần của Los Angeles và cộng đồng Công giáo ở đây.”

 

Cũng vào cuối tuần này, các quan chức cảnh sát San Diego nói rằng một vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Calvary Baptist vào lúc 12:30 sáng Chúa Nhật là “ám muội” và đang được điều tra bởi Đội Metro Arson Strike Team.

 

Calvary là một nhà thờ lịch sử của người Mỹ gốc Phi, mặc dù trang web của nó nói rằng nó đã trở thành “một cộng đồng tín ngưỡng đa văn hóa” trong những năm gần đây.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn