Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Black Lives Matter tấn công dữ dội những người Công giáo đang cầu nguyện tại cuộc biểu tình tại Tượng đài Thánh Louis ở Missouri

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Black Lives Matter tấn công dữ dội những người Công giáo đang cầu nguyện tại cuộc biểu tình tại Tượng đài Thánh Louis ở Missouri

 

 

Hãy cầu nguyện hòa bình cho đất nước chúng ta được bình yên!

 

Nhiều báo cáo và video cho thấy những người biểu tình Black Lives Matter bị cáo buộc tấn công người Công giáo đang cầu nguyện gần Thánh tượng St. Louis, Mo.

 

Tượng đài Vua Louis của Pháp mô tả vị thánh lãnh đạo cuộc Thập tự chinh thứ bảy và thứ tám. Ngài cũng được biết đến vì đã chăm sóc cho người nghèo và chiến đấu chống lại dị giáo Albigensian.

 

Tổng giáo phận St. Louis nói trong thông cáo báo chí rằng “Thánh Louis là điển hình về một người đàn ông không hoàn hảo, đã cố gắng sống một cuộc đời được mô phỏng theo cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô.”

 

“Ngài là một mô hình cho cách chúng ta nên quan tâm đến đồng bào của mình và là một tên tuổi mà chúng ta nên tự hào nhận biết. Thanh kiếm trên bức tượng của ngài không phải đưa mũi lên để chiến tranh, mà thanh kiếm được cầm hạ mũi xuống một biểu tượng của hòa bình.”

 

Nhiều phép lạ được cho là nhờ sự can thiệp của ngài.

 

Nhân chứng tấn công bị cáo buộc và nạn nhân Conor Martin đã đăng một video và mô tả về vụ việc này. Ông giải thích rằng, trong khi cầu nguyện cho hòa bình và hiệp nhất, tại khu vực của bức tượng St. Louis, “những người biểu tình Black Lives Matter” “đã quấy rối, mắng mỏ và tấn công người Công giáo” đang cầu nguyện.”

 

 

Ông cáo buộc những người biểu tình yêu cầu họ rời đi trong khi họ cầu nguyện bình an. Martin nói thêm rằng những người biểu tình đã tấn công anh ta dữ dội để can thiệp sau khi họ nhắm vào một người đàn ông lớn tuổi bằng cây gậy ông đang chống.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn