Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chợ San Giuseppe: đem hy vọng cho những người đau khổ - mỗi lần một gói thực phẩm

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Chợ San Giuseppe: đem hy vọng cho những người đau khổ - mỗi lần một gói thực phẩm

 

 

Trong thời gian này khi nhiều người không có công ăn việc làm và ngân sách ngày càng giảm sút, các hoạt động từ thiện cũng tăng lên.

 

Đó là trường hợp với chợ San Giuseppe ở Roma. Nó bắt đầu vào tháng Ba để phục vụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhất trong cộng đồng. Phương châm của họ là thành phố “Chúng ta không thể dửng dưng, khi chào đón những người nghèo.”

 

Angela, thiện nguyện viên:

“Điều quan trọng là người ta không cảm thấy cô đơn. Đó là khoảnh khắc khó khăn cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ đó là thử thách cuối cùng cho những người đã đau khổ vì những lý do khác. Cảm giác gần gũi người khác là điều căn bản, bởi vì bạn cảm thấy được khuyến khích để tiến về phía trước. Hy vọng là phần việc của Kitô giáo.”

 

Tất cả các mặt hàng được quyên góp và nhận từ các cửa hàng tạp hóa bởi các thiện nguyện viên trẻ hàng đem mang lại. Sau đó, chúng được đưa đến giáo xứ, tổ chức theo đối tượng và phân phát 3 lần một tuần.

 

Cha xứ, Fr. Bogoni, nói rằng công việc từ thiện giúp đỡ trong một lĩnh vực khác nữa: lắng nghe.

 

Cha Fr. Bogoni, giám quản họ đạo San Giuseppe Trionfale:

“Lắng nghe là quan trọng. Ngay cả khi điều đó gây phiền nhiễu và mệt mỏi, ngay cả khi bạn không thể hiểu ai là người chân thành và ai đang lợi dụng hệ thống. Bất kể, chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro đó.”

 

Trong 2 tuần đầu tiên kể từ khi mở cửa, họ đã giúp 120 gia đình. Các thiện nguyện viên cũng nhận thấy xu hướng người đến nơi nưng tựa thực phẩm.

 

Angela, thiện nguyện viên:

“Có rất nhiều người. Nhiều người đến để yêu cầu giúp đỡ. Đây là một thống kê quan trọng để xem xét. Một số người đã mất việc làm, những người khác đang sống trong tình trạng cách ly và họ không thể làm điều đó đến cuối tháng, vì họ phải chu cấp cho con cái. Thật khó khăn, nhưng họ đang yêu cầu giúp đỡ. Có rất nhiều chuyện buồn.”

 

Cha Fr. Bogoni, giám quản họ đạo San Giuseppe Trionfale:

“Một chuyên viên trẻ, người mà tôi biết từ lâu, đã gọi cho tôi. Anh ta nói: ‘con hết tiền rồi, con không có việc làm và con không còn gì để ăn.” Vì vậy, tôi mời anh ta đến và lấy gói thức ăn. chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Vì vậy, nghèo không chỉ là không có nhà cửa. Có rất nhiều câu chuyện không thể tưởng tượng được.”

 

Mặc dù họ không biết cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài bao lâu, các thiện nguyện viên khẳng định họ sẽ vẫn mở cửa miễn là có thể. Đó là cách họ đem lại và chăm sóc hàng xóm, nhất là là trong những lúc vô cùng khó khăn của cuộc sống.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn