Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Xin đến cứu con

Tác giả: 
Hoàng Thị Thùy Trang

 

 

XIN ĐẾN CỨU CON

 

Có lẽ hơn bao giờ hết, Giáo hội công giáo mong chờ ngày lễ ngũ tuần, ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày mà Thiên Chúa ân ban Thánh Linh Ngài cho Giáo hội để Ngài tiếp tục thánh hóa, thanh tẩy, cai quản và gìn giữ Giáo hội. Chúng ta đang sống trong thời đại của Chúa Thánh Thần, và Thánh Thần chính là sức mạnh, là ơn khôn ngoan, ôn thông minh, ơn hiểu biết, ơn lo liệu, ơn đạo đức và ơn kính sợ Thiên Chúa. Bảy ơn Chúa Thánh Thần, ơn nào cũng rất quan trọng và cần thiết cho con người trong thời đại hôm nay khi mà đời sống vật chất của con người quá đầy đủ dưới một nền văn minh khoa học công nghệ tiên tiến, người ta cần đến Chúa Thánh Thần hơn bao giờ vì Giáo hội lúc này đang ở trong tay Ngài, do Ngài cai quản.

Trải qua cơn đại dịch, người ta mong mỏi ngày Chúa phục sinh để cứu độ nhân loại. Ngày phục sinh đến người ta mong mỏi Thánh Linh Chúa đến để các nhà khoa học mau tìm ra phương thức cứu chữa nhân loại cũng như vacxin phòng ngừa dịch bệnh. Hôm nay trong ngày lễ ngũ tuần, các tông đồ đã nhận được bình an của Chúa và sứ mệnh của Người: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ.” (Ga 20, 23)

Quả thật, khi chúng ta tha thứ cho người khác cũng chính là lúc ta được Thiên Chúa tha thứ cho mình. Đức Giêsu đã trao sứ mệnh đặc biệt cho các tông đồ cũng là lời nhắn nhủ cho tất cả chúng ta. Trong cuộc sống, tha thứ và yêu thương là bài học quan trọng nhất. Người ta không thể nào sống hạnh phúc nếu như không biết sống yêu thương. Tha thứ rất khó, tha cho người mình không thương đã khó, tha cho người mình thương lại càng khó hơn. Bởi vậy nhiều khi yêu nhau chưa đầy năm nhưng họ phải dành cả cuộc đời còn lại để quên và cũng là để tha thứ cho một người.

Tha thứ cho người đã khó, tha thứ cho chính bản thân mình còn khó hơn. Người ta đôi khi có thể tha thứ cho người khác nhưng lại không thể tha cho bản thân mình. Tại sao vậy? Tại sao bài học tha thứ cũng khó như yêu thương vậy. Thật ra khi tha được cũng chính là khi yêu được nhưng đôi khi yêu được mà họ vẫn không thể tha được. Lúc này người ta chỉ còn mong chờ vào ơn biến đổi của Chúa Thánh Thần. Thánh Thần là ngọn lửa tình yêu, là sự hiệp nhất, chính Ngài đã liên kết tâm hồn mỗi người chúng ta hiệp nhất trong tình yêu Thiên Chúa.

Có lẽ chưa lúc nào Thánh Thần Chúa được khẩn cầu thiết tha hơn lúc này khi mà thế giới vẫn còn đắm chìm đau thương trong dịch bệnh và tội lỗi. Thiên Chúa đã hứa sẽ tha thứ cho nhân loại khi mọi chuyện dưới đất được tháo cởi. Xin Chúa tháo cởi lòng trí chúng con thoát khỏi gánh nặng của tội lỗi và thù hận. Xin Ngài cứu chữa thế giới chúng con thoát khỏi ba thù. Nhất là vào thời điểm tang thương này, chúng con cần ơn khôn ngoan của Ngài, cần ơn thông minh, hiểu biết của Ngài, cần ơn sức mạnh và đạo đức của Ngài, cần ơn kính sợ Thiên Chúa, hầu chúng con có thể sám hối quay về, thoát khỏi tội lỗi.

Lạy Ngôi Ba Thiên Chúa, xin Ngài thương cứu thế giới chúng con. Xin Ngài thánh hóa tâm hồn chúng con. Xin Ngài uốn nắn lòng trí chúng con thoát khỏi đường tội lỗi để có thể sống vâng phục Thiên Chúa và làm điều đẹp lòng Ngài. Xin giúp chúng con hiểu rằng, Ngài chính là nguồn ơn sức mạnh giúp con thoát khỏi mọi hiểm nguy của ba thù để sống toàn vẹn cho Thiên Chúa. Con xin phó thác thế giới này cho Ngài. Con xin phó thác Giáo hội chúng con trong tay Ngài. Và con xin phó thác cuộc đời con, gia đình con cho Ngài. Xin Thánh Thần hãy đến cứu chúng con.

M. Hoàng Thị Thùy Trang.