Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đại dịch phá kỷ lục khán-thính giả truyền hình Công giáo trên toàn thế giới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đại dịch phá kỷ lục khán-thính giả truyền hình Công giáo trên toàn thế giới

 

 

Đoạn phim về Đức Thánh Cha Phanxicô, một mình ở Công trường Thánh Phêrô, cầu nguyện cho đại dịch kết thúc, đã đến với khán-thính giả kỷ lục trên TV và internet vào cuối tháng Ba.

 

Jay Fadden, Tổng Giám đốc Công giáo TV:

“Tôi sẽ phải nói rằng khi Đức Thánh Cha thực hiện Thánh lễ Urbi đã đạt một kết quả không thể tin được.”

 

Việc đóng cửa các nhà thờ đã khiến hàng triệu người tìm kiếm chương trình có nội dung tôn giáo trên các kênh Công giáo từ khắp nơi trên thế giới.

 

Jay Fadden, Tổng Giám đốc Công giáo TV:

“Tôi nghĩ mọi người quan tâm nhiều hơn đến Công giáo, nội dung tôn giáo, vào những thời điểm khó khăn này bởi vì nó mang lại sự chết chóc của chính chúng ta và mọi người bắt đầu tập trung vào Thiên Chúa trong đời sống của họ. Chúng tôi bắt đầu điều tra mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa trong bối cảnh vì những thách thức xung quanh chúng ta.”

 

Một số kênh, như Televid Colombia, cũng thấy khán giả tràn ngập các cơ sở truyền thông xã hội của họ.

 

Juan Carlos Greiffenstein, Tổng Giám đốc Tele VID, Colombia:

“Trên YouTube, chúng tôi đã tăng 30% lượng người xem. Chúng tôi đã đạt 800.000 người theo dõi trên TeleVid. Trên Facebook, chúng tôi đã thấy mức tăng 35%, đạt 1,8 triệu người theo dõi.”

 

Các TV Công giáo khác, như Net TV từ New York, đã buộc phải thay đổi chương trình của họ để thích ứng với sở thích của khán giả trong cơn đại dịch.

Alexandra Pina, IÑA:

“Những gì chúng ta cần làm là phục vụ quần chúng. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo ra những nghi thức Thánh Lễ đa ngôn ngữ. Mặc dù các nhà thờ đã đóng cửa, chúng tôi có thể phát sóng các Thánh Lễ trong một nhà thờ trống vắn và đó là những gì chúng tôi đã làm. Và chúng tôi cho thấy một số lượng người tăng lên. Ý tôi là, xếp hạng của chúng tôi tăng theo cách mà chúng tôi biết rằng những gì chúng tôi đang làm thực sự hiệu quả, đang hoạt động. Mọi người đang tìm kiếm điều này.”

 

Kênh New York phát sóng các Thánh lễ bằng tiếng Hàn quốc, tiếng Trung quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ba Lan và tiếng Igbo. Họ đã rất thành công, họ đã quyết định tiếp tục các Thánh Lễ truyền hình trực tiếp.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn