Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giới trẻ tham gia những nhóm tổ chức đồng hành với người cao tuổi trong đại dịch

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Giới trẻ tham gia những nhóm tổ chức đồng hành với người cao tuổi trong đại dịch

 

 

Người cao tuổi là một trong những nhóm cá thể thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus. Có lẽ họ là những người đầu tiên cô lập mình để chăm sóc sức khỏe. Đối với nhiều người, sự cô lập đã biến thành nỗi cô đơn tuyệt vọng.

 

Sefania Murari, “Long Live the Elderly!” Cộng đoàn Sant'Egidio:

“Người cao tuổi là những người phải chịu cảnh đau khổ nhất. Ở Âu châu, chúng ta có thể nói rằng họ phải chịu đựng ‘căn bệnh cô độc.’ Nhất là những người sống trong viện dưỡng lão, họ cảm thấy như mình bị bỏ rơi. Họ là những người phải chịu đựng cô đơn nhiều nhất.”

 

Để đối phó với tình cảnh này, “Giovani per la Pace,” “Youth for Peace,” đã đưa ra sáng kiến ​​#SaveOurEld. Mục tiêu là để đồng hành, từ xa, với những người cao niên cảm thấy cô đơn.

 

Gaia Martini Jimenez, thiện nguyện viên:

“Những người cao tuổi mà tôi nói chuyện trong những ngày này, họ nói với tôi rằng họ ổn cả, nhưng họ cảm thấy cô đơn nhiều. Liên lạc với họ thông qua các cuộc gọi video khiến họ cảm thấy bớt cô đơn.”

“Chúng ta hãy chụp ảnh …”

 

Gaia Martini Jimenez, thiện nguyện viên:

“Cụ là người Roma, và mỗi lần nói chuyện với cụ, cụ làm chúng tôi phải buồn cười. Chúng tôi thường nói về những chuyện bình thường. Tôi nói với cụ là tôi đang nấu mì ống với cà tím, và cụ chỉ cho tôi mẹo nấu ăn. ‘Bạn phải cắt chúng như thế này nhé.’”

 

Vào cuối một ngày dài, họ nói rằng họ thực sự không biết ai đang giúp đỡ họ.

 

Stefano Orlando, Điều phối viên “Youth for Peace”:

“Giới trẻ đã trở thành tiếng nói của người già, những người mà có nguy cơ chịu rui ro trong suộc sống và đau khổ mà không được lắng nghe. Những thanh niên này đang gửi cho họ tất cả những tin nhắn. Đó là một thông điệp cho tương lai của đất nước chúng ta và của mỗi người trong chúng ta.”

 

Chiến dịch có thể được theo dõi ở các quốc gia khác thông qua trang web của Sant'Egidio. Để nâng cao nhận thức, họ mời mọi người tham gia bằng cách truy cập giovaniperlapace.it

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn