Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô nguyện Kinh Lạy Cha với các Kitô hữu ở mọi lứa tuổi và mọi quốc gia để chấm dứt coronavirus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô nguyện Kinh Lạy Cha với các Kitô hữu ở mọi lứa tuổi và mọi quốc gia để chấm dứt coronavirus

 

 

Trước khi cầu nguyện, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một vài lời đến tất cả các Kitô hữu, để họ có thể nhớ tại sao ngài đề xuất sáng kiến ​​này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Anh chị em thân mến, hôm nay chúng ta đã tập hợp tất cả các Kitô hữu trên thế giới để cùng nhau cầu nguyện với Cha của chúng ta, lời cầu nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta. Vì đàn con tin cậy, chúng ta hướng về Chúa Cha. Chúng ta đọc mỗi ngày, nhiều lần trong ngày. Nhưng vào thời điểm này, chúng ta muốn xin sự thương xót cho nhân loại đã được kiểm tra nghiêm ngặt bởi đại dịch coronavirus. Chúng ta cùng nhau cất lên lời kinh ầy, các Kitô hữu từ mọi nhà thờ và mọi cộng đồng, ở mọi lứa tuổi, mọi ngôn ngữ và quốc gia.”

 

“Lạy cha chúng con ...”

 

Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho người bệnh, gia đình, bác sĩ, y tá, thiện nguyện viên, thực thi pháp luật và chính quyền của họ.

 

Lời cầu nguyện diễn ra trong căn phòng nơi ngài thường nhận được những chuyến viếng thăm chính thức. Đó là một nơi mà các Kitô hữu của các giáo phái khác luôn luôn có mặt. Trên thực tế, trên bàn của ngài là một bức ảnh khi ngài hội kiến với Đức Thượng phụ Bartholomew của Constantinople. Ngài tham gia từ Tòa Thượng phụ ở Istanbul.

 

Đức Thượng phụ Bartholomew:

“Tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện vào buổi trưa, theo lời mời gọi và đề nghị của Đức Thánh Cha với lời Cầu nguyện của Chúa, cầu xin ân sủng của Đức Chúa Cha trên trời của chúng ta.”

 

Ý tưởng kêu gọi tất cả các Kitô hữu cầu nguyện lời kinh chung đã được đưa ra vào Chúa Nhật tuần trước một cách bất ngờ, vào cuối buổi nguyện Kinh Truyền tin.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn