Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thống đốc tiểu bang Louisiana tuyên bố ngày cầu nguyện và ăn chay cho những người bị ảnh hưởng coronavirus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Thống đốc tiểu bang Louisiana tuyên bố ngày cầu nguyện và ăn chay cho những người bị ảnh hưởng coronavirus

 

 

Thống đốc Công giáo của tiểu bang Louisiana đã yêu cầu các công dân cầu nguyện và ăn chay vào ngày 24 tháng 3 cho những người bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Thống đốc John Bel Edwards (D) tuyên bố vào tối thứ Hai rằng ông và Đệ nhất phu nhân sẽ ăn chay vào thứ Ba, giữa Mùa Chay và đại dịch toàn cầu.

 

“Trong Mùa Chay này, thời gian mà chúng ta tập trung vào việc ăn chay và cầu nguyện, tôi muốn cho người dân Louisiana biết rằng tôi sẽ ăn chay vào ngày mai, thứ Ba, 24 tháng 3,” Nott Edwards đã tweet.

 

Thống đốc yêu cầu những người khác cùng cầu nguyện và giữ chay với ông để “an ủi những người đã mất người thân yêu vì COVID-19, sự phục hồi hoàn toàn của những người đã thử nghiệm dương tính, và rằng Thiên Chúa sẽ, như Người đã làm trước đây, chữa lành cho dân của Người và quê hương của chúng ta.”

 

Edwards, một người Công giáo, đã được bầu lại vào tháng 11, nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là thống đốc bang Louisiana. Vào năm 2019, ông đã ký lệnh cấm phá thai một khi nhịp tim của bé có thể được phát hiện trong tử cung, thường là khoảng sáu đến tám tuần.

 

Sự lây lan của đại dịch coronavirus (COVID-19) đã dẫn đến hơn 46.000 trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ.

 

Louisiana có tỷ lệ COVID-19 được xác nhận cao thứ ba trên đầu người của bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ, Edwards nói trên CNN vào tối thứ Hai. Có 1.172 trường hợp được báo cáo và 34 trường hợp tử vong do coronavirus mới trong tiểu bang, và Đức Tổng Giám mục New Orleans, Gregory Aymond đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới vào thứ Hai.

 

Edwards đã ban hành lệnh ở nhà cho tất cả cư dân Louisiana, có hiệu lực lúc 5 giờ chiều, giờ tiểu bang, vào thứ Hai, hạn chế sự đi lại của cư dân bên ngoài nhà của họ vào các hoạt động như cửa hàng tạp hóa và mua sắm dược phẩm, thăm khám y tế, đi dạo giải trí bên ngoài và thăm bạn bè và gia đình khẩn cấp.

 

Vào tối thứ Hai, ông đã yêu cầu những người khác tham gia cầu nguyện và ăn chay vào thứ Ba.

 

“Đệ nhất phu nhân và tôi tin vào sức mạnh của cầu nguyện và biết, dựa trên đức tin Kitô giáo Công giáo của chúng tôi, lời cầu nguyện đó cùng với việc ăn chay là làm đẹp lòng Thiên Chúa. #lagov #lalege,” Edwards đã tweet.

 

Bất chấp các hướng dẫn của Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) về những cuộc tụ họp hạn chế hầu làm chậm sự lây lan của virus, mục sư Tony Spell của giáo hội Life Tabernacle ở Central, Louisiana đã tổ chức một dịch vụ vào Chúa Nhật với hơn 1800 người tham dự, theo WNEM.

 

Trên CNN vào thứ Hai, Edwards đã trả lời về việc tu tập này rằng “tôi là một người có đức tin. Tôi hoàn toàn tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, nhưng tôi cũng tin vào khoa học.” Lệnh ở nhà của ông cấm những cuộc tụ họp hơn 10 người tại một nơi cùng một lúc.

 

“Trong trường hợp này, tôi chọn làm những gì khoa học nói với tôi trong khi tôi cầu nguyện để đem đến kết quả tốt nhất có thể,” ông nói.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn