Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo phận Brooklyn phát hành Video về người đàn ông mạo phạm bàn thờ trong thánh lễ

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Giáo phận Brooklyn phát hành Video về người đàn ông mạo phạm bàn thờ trong thánh lễ

 

 

Giáo phận Công giáo Roma Brooklyn phát hành video về một hành động xúc phạm tôn giáo xấc xược xảy ra vào cuối tuần vừa qua, Chúa Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020, trong Thánh lễ 9:30 sáng tại St. Anthony of Padua, tọa lạc tại 862 Manhattan Avenue khu vực Greenpoint của Brooklyn.

 

Đoạn video đính kèm cho thấy một người đàn ông bước về phía bàn thờ khi Cha Jossy Vattothu đang cử hành Thánh Lễ. Thủ phạm rót nước trái cây lên bàn thờ, mạo phạm bàn thờ và làm gián đoạn Thánh Lễ. Ông ta còn ném nước trái cây vào linh mục. Khu vực 94 94 NYPD đã nhanh chóng phản ứng và nghi phạm, đã bị những người tham dự Thánh Lễ bắt giữ.

 

“Trong những năm tôi làm linh mục, chưa bao giờ có chuyện xảy ra như thế này. Thoạt đầu, khi anh ta đến gần bàn thờ, tôi nghĩ anh ấy có chuyện muốn nói với tôi. Một điều kỳ diệu là bánh và rượu không bị hư hại, và tôi đã có thể tiếp tục Thánh Lễ, thánh hiến bánh và rượu vào mình và máu của Chúa Giêsu Kitô,” Cha Jossy Vattothu nói.

 

“Thật là quá sức rằng ai đó làm điều đó vào phần thiêng liêng nhất của Thánh Lễ Công giáo, đó là thánh hiến. Tôi nghĩ ngay bây giờ, mọi người đang lo sợ với môi trường hiện tại về những biến cố bài Do Thái và chống Công giáo. Mọi người sợ đến nhà của họ,” Đức Ông Anthony Hernandez, Chưởng ấn Giáo phận Brooklyn, nói.

 

“Tôi cầu nguyện cho người này và không biết những gì đang diễn ra trong tâm trí anh ta. Tôi biết ơn những giáo dân đã quan tâm và an ủi tôi sau Thánh Lễ. Tôi mong người Công giáo tham dự Thánh Lễ ngồi gần bàn thờ để chúng ta như một cộng đồng đức tin có thể gần nhau hơn và làm cho linh mục cảm thấy ấm cúng hơn,” Cha Vattothu nói tiếp.

 

Cha Jossy Vattothu gần đây đã kỷ niệm năm thứ 10 linh mục của ngài. Ngài là một linh mục Giáo đoàn Camelô Đức Mẹ Vô nhiễm, được sai đi Giáo phận Brooklyn.

 

Video có thể được tìm thấy tại https://vimeo.com/384574133/4df786a9d7

Nguồn: https://dioceseofbrooklyn.org/carget/press-release/

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn