Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô khuyến khích Tổ chức“A Chance in Life” hòa nhập môi trường trong giáo dục

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô khuyến khích Tổ chức“A Chance in Life” hòa nhập môi trường trong giáo dục

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ Tổ chức “A Chance in Life”, một tổ chức được thành lập bởi một linh mục người Ái Nhĩ Lan, người mà đã giúp đỡ thường dân Ý trong Thế chiến II.

 

Đức Ông John Patrick Carroll-Abbing mang thức ăn và thuốc men cho dân thường ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận chiến, tổ chức di tản và thành lập bệnh viện và phòng khám.

 

Tổ chức này hiện đang giúp đỡ trẻ em và người tị nạn ở các nước nghèo. Đức Thánh Cha Phanxicô đã phúc đáp bằng cách khuyến khích sự hòa nhập môi trường trong giáo dục.

 

Đức Thánh cha Phanxicô:

“Bằng sự trung thành sáng tạo với đặc sủng ban đầu của mình, nền tảng này đang đưa ra nỗ lực để trở nên khôn ngoan và hiệu quả hơn trong việc thực hiện sứ mệnh của mình trong một thế giới mà những thách thức giáo dục mới chưa từng có. Tôi rất vui khi biết rằng những nỗ lực này được lấy cảm hứng từ các khuyến nghị mà tôi đã đưa ra trong Tông huấn ‘Laudato Si’ nhân danh một hệ sinh thái không thể thiếu nhằm mục đích phát triển của mỗi cá nhân và thế giới xung quanh chúng ta.”

 

Đức Thánh Cha khuyến khích sự tham gia tích cực từ mọi người, bao gồm đào tạo các thế hệ mới để giúp đỡ. Kết thúc cuộc họp, tất cả cùng chụp chung ảnh lưu niệm.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn