Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐHY Pell phê bình tài liệu làm việc cũa Hội nghị Amazon “chất lượng thấp”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐHY Pell phê bình tài liệu làm việc cũa Hội nghị Amazon “chất lượng thấp”

 

 

Trong một bức thư viết từ nhà tù ở Úc, Đức Hồng y George Pell đã bày tỏ mối nghi ngại nghiêm trọng về tài liệu làm việc cho Thượng Hội nghị Amazon.

 

Đức hồng y đã viết cho bạn bè rằng, “Chúng ta có lý do bị xáo trộn bởi những công cụ, tài liệu làm việc được soạn thảo bởi tổng thư ký của Thượng Hội đồng. Ngài nói: “Đây không phải là tài liệu chất lượng thấp lần đầu tiên mà ban thư ký Thượng Hội đồng đã phát hành.”

 

Rõ ràng đề cập đến những gợi ý rằng Giáo hội trong khu vực Amazon có thể được sử dụng như một mô hình cho những thay đổi, gồm cả việc phong chức cho những người nam đã kết hôn, và nữ được giới thiệu vào những vai trò mục vụ nổi bật, Đức Hồng y Pell nhấn mạnh rằng “Giáo hội không thể cho phép bất kỳ sự nhầm lẫn nào, ít hơn bất kỳ trái với giáo huấn, làm hỏng truyền thống tông đồ.”

 

Đức Hồng Y Pell, người bị kết án lạm dụng tình dục vào tháng 12 năm ngoái trong một bản án gây tranh cãi, nói rằng ngài giữ vững tinh thần trong thời gian bị giam cầm, ngài phấn chấn bởi những lời cầu nguyện và bày tỏ sự ủng hộ từ các tín hữu. “Sự hiểu biết rằng nỗi đau khổ nhỏ nhoi của tôi có thể được dùng cho mục đích tốt lành nhờ được tham gia vào sự đau khổ của Chúa Giêsu cho tôi mục đích và phương hướng,” ngài nói thêm.

 

Tòa án tối cao Victoria, đã xét xử kháng cáo của Đức Hồng y Pell, vào tháng 6, tòa án dự kiến ​​sẽ công bố phán quyết vào tháng này.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn