Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Từ Tây Ban Nha đến Roma bằng xe môtô để giúp đỡ người tị nạn

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Từ Tây Ban Nha đến Roma bằng xe môtô để giúp đỡ người tị nạn

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón một nhóm người đi môtô trong buổi triều yết chung cuối cùng của mình trước khi kỳ nghỉ bắt đầu. Cùng với các tay môtô Ý còn là KM SOLIDARITY.

 

Họ là một tổ chức phi chính phủ rất đặc biệt gồm một nhóm người đi xe môtô Tây Ban Nha. Họ sử dụng niềm đam mê của họ cho động cơ để giúp đỡ những người hoàn cảnh khó khăn.

 

Họ đã đến Roma từ Tây Ban Nha, bao gồm trên xe máy của họ hơn 1149 dặm trong năm ngày.

 

Ismael Santa Maria, KM SOLIDARITY:

“Cánh tay và chân của chúng tôi bị đau nhức, và trên hết là rất nóng. Trời không quá nóng khi chúng tôi bắt đầu chuyến đi của chúng tôi, cho đến khi chúng tôi đến Toulouse. Từ đó trở nên nóng hơn khi chúng tôi tiến vào Ý, còn nóng hơn rất nhiều.”

 

Tại buồi triều yết, Đức Thánh Cha ban phép lành mũ bảo hiểm của họ. Nó có một bản vẽ của Jordan nơi họ sẽ mang mũ bảo hiểm vào năm tới. Chuyến đi này sẽ được công ty sản xuất xe hơi BMW tài trợ và tiền này sẽ dành cho người tị nạn Jordan.

 

KM SOLIDARITY có kế hoạch đi đến đó để tiếp tục gây quỹ cho người tị nạn. Có một linh mục tên là Fr. Carlos Jaar giúp người Iraq tị nạn chiến tranh.

 

Eduardo San Vicente, Chủ tịch và sáng lập viên KM SOLIDARITY:

“Ngài đón nhận tất cả những người tị nạn, cả trong chính Giáo hội và trong văn phòng của mình. Ví dụ, ngài có hai gia đình trong văn phòng của mình. Những người tị nạn này đều là Kitô hữu và Hồi giáo đều chạy trốn khỏi Nhà nước Hồi giáo. Họ đến đó vì đây là trung tâm tiếp nhân đầu tiên họ tìm thấy ở Amann, thủ đô của Jordan.”

 

Ismael Santa Maria, KM SOLIDARITY:

“Chúng tôi dự định thực hiện một chuyến đi khác vào cuối năm để đến thăm Jordan và xem trại và người dân. Sau đó chúng tôi sẽ đi lại vào tháng Ba. Ý tưởng là bay đến đó, vì rất nguy hiểm khi đi đến những khu vực đó bằng xe máy. Tuy nhiên, đoạn đường giữa Jordan và trại sẽ đi bằng xe máy, được tài trợ bởi BMW.”

 

Những người đi môtô này đã tự mình trả tiền cho chuyến đi này để dành số tiền thu được dành riêng cho người tị nạn. Bây giờ họ sẽ trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, lần này bằng phà. Khi không đi xe máy, Eduardo làm việc cho một công ty bảo hiểm và Ismael làm việc trong công ty ngăn ngừa các rủi ro nghề nghiệp. Họ sẽ trở lại với công việc hàng ngày cho đến cuộc phiêu lưu xe máy tiếp theo của họ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn