Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức tin Công giáo được truyền tải trên màn hình qua Video giáo lý của Giáo hội Công giáo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đức tin Công giáo được truyền tải trên màn hình qua Video giáo lý của Giáo hội Công giáo

 

 

Lần đầu tiên, toàn bộ đức tin Kitô giáo được thu hút trong một cảnh phim. Đó là video giáo lý của Giáo hội Công giáo. Bộ phim dài 25 giờ đồng hồ được chia thành 46 tập và được làm ở định dạng 4K.

 

Gjon Kolndrekaj, Giám đốc, Video giáo lý của Giáo hội Công giáo:

“Chúng tôi đã ghi lại trong sáu năm, hầu hết tất cả các lục địa trên trái đất. Hơn 70.000 người đã tham gia và hơn 3.000 người đọc các văn bản, như thể họ là những tông đồ nhỏ ở mọi nơi trên hành tinh.”

 

Tác phẩm được chia thành bốn phần: Lời tuyên xưng đức tin; Nghi thức mầu nhiệm Kitô giáo; Cuộc đời của Đức Kitô; Cầu nguyện trong đời sống Kitô giáo.

 

Gjon Kolndrekaj, Giám đốc, Video giáo lý của Giáo hội Công giáo:

“Mọi thứ được thấy cùng nhau đều rất đẹp. Mỗi tập phim đều có một ý nghĩa. Nó bao gồm Học thuyết xã hội của Giáo hội đến Cầu nguyện, từ Công thức tuyên tín đến các Bí tích.”

 

Định dạng trên màn hình hiện tại này, mang Video giáo lý của Giáo hội đến phòng khách của con người. Nó được tài trợ bởi Hội đồng Giáo hoàng nhằm thúc đẩy việc Tân Phúc Âm hóa.

 

Đức Ông Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc Âm hóa:

“Đó là về việc hợp nhất truyền thông hình ảnh và bài đọc từ giáo lý của Giáo hội Công giáo. Nó bao gồm hình ảnh, âm nhạc và các nhân vật quốc tế, kích thích tầm nhìn, chắc chắn, tác động đến thời kỳ đương đại của chúng ta.”

 

Video giáo lý là một tác phẩm làm nổi bật di sản của giáo lý, văn hóa và tâm linh mà Giáo hội đã truyền tải trong hơn 2.000 năm.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn