Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Yêu trong thinh lặng

Tác giả: 
Hoàng Thị Thùy Trang

 

 

YÊU TRONG THINH LẶNG

 

Chúa Thánh Thần, Đấng bị lãng quên, Đấng luôn âm thầm ở bên ta để nâng đỡ, thánh hóa, dạy dỗ và dìu dắt ta đi trên đường ngay nẻo chính. Thời đại hôm nay là thời đại của Chúa Thánh Thần, trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa với nhân loại, Ngài sẽ ban Thánh Thần tình yêu của Ngài đến để thánh hóa, cai quản Hội thánh. Và như vậy, chúng ta đang sống trong hạnh phúc vì được sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần.

 

Có lẽ không người tín hữu Kytô nào mà không biết đến sự hiện diện của Ngài trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Thánh Thần là tình yêu, tình yêu ấy đã luôn hiện diện, đồng hành với Thiên Chúa trong lịch sử cứu độ con người từ khởi thủy đến hôm nay. Nhờ Thánh Thần tình yêu mà biết bao nhiêu công trình kỳ diệu của Thiên Chúa được thực hiện. Hơn nữa, sự hiện diện của Thần Linh Chúa trong đời sống con người là mầu nhiệm. Người ta sống mà nhiều khi không hiểu rằng mình đang có Thánh Thần nâng đỡ, dìu dắt.

 

Dường như, trong tình yêu, càng yêu nhiều thì người ta càng thinh lặng. Có lẽ Chúa Thánh Thần quá yêu thương nhân loại nên Ngài hoài thinh lặng. Trong thinh lặng, Ngài biểu lộ sâu sắc tình yêu dành cho con cái loài người. Chúng ta đang sống dưới triều đại của Chúa Thánh Thần. Ngài là tình yêu, là sức mạnh, là sự khôn ngoan. Ngài có sứ mạng thánh hóa Hội thánh này cho Thiên Chúa.

 

Vấn đề là ở mỗi chúng ta. Có bao giờ ta nhận ra sự hiện diện của Thánh Thần trong đời ta hay không? Phải, nhiều khi ta quên  mất Ngài để rồi chỉ sống theo ý riêng mình. Thánh Thần không chỉ là tình yêu mà còn là sức mạnh, là niềm an ủi  giúp ta vượt thắng khỏi mọi đau khổ đời này mà trung thành theo Chúa.

 

“Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.” (Ga 20, 22) Với ngày mừng lễ đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, ta cần xin gì trước ân huệ lớn lao này. Có lẽ ta cần xin tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa, sức mạnh của sự can đảm, trung kiên vượt thắng ba thù. Thánh Thần là niềm bình an và hoan lạc. Ta cần xin Ngài cho ta có được sự bình an tâm hồn để vui sống giữa cuộc đời còn quá nhiều thử thách và đau khổ này.

 

Lạy Chúa, tạ ơn Ngài đã trao ban cho Thánh Thần tình yêu để Ngài dạy dỗ, thánh hóa cuộc đời con trên con đường tìm về cõi phúc. Xin Thánh Thần Chúa tha thứ cho những lỡ lầm, thiếu sót của con trong bổn phận làm con cái Chúa. Ước gì, con hiểu được rằng tình yêu và sức mạnh của Thánh Thần vẫn luôn hiện diện với con mọi ngày trong suốt cuộc đời, để con nhìn cuộc sống này với ánh mắt yêu thương của Thánh Thần. Xin Ngài khơi gợi trong trái tim đã chai lỳ vì tội lỗi, yếu đuối của con ngọn lửa tình yêu Chúa, chớ gì ngọn lửa huy hoàng ấy có thể thiêu hủy mọi ước muốn bất chính trong con, đốt cháy con người tội lỗi của con, hầu con xứng đáng trở thành khí cụ tình yêu của Chúa giữa cuộc đời nhiễu nhương cám dỗ và sự dữ này.

M. Hoàng Thị Thùy Trang.