Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô gặp gỡ các ngôi sao bóng đá dự hội nghị đầu tiên của Vatican

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô gặp gỡ các ngôi sao bóng đá dự hội nghị đầu tiên của Vatican

 

 

Túc cầu và những giá trị tích cực của nó. Đây là điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô muốn nói trong một hội nghị mà ngài tổ chức tại Vatican mang tên “túc cầu mà chúng ta yêu thích.”

 

Có rất nhiều ngôi sao của trò chơi ngoạn mục này như Clarence Seedorf, Javier Zanetti, Samuel Eto'o và Claudio Ranieri.

 

Ngoài ra, hơn 6.000 trẻ em từ các đội bóng đá trên khắp nước Ý đã lấp đầy Sảnh đừng Phaolô VI bằng một biển màu sắc. Các đội trẻ Serie A cũng tham dự, đây là hạng mục bóng đá cao nhất ở Ý. Mọi người ở đó chăm chú lắng nghe lời khuyên của các anh hùng của họ.

 

"Tôi muốn cảnh báo bạn về sự đố kị mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống. Thể thao đặc biệt có sức mạnh này. Tôi hy vọng bạn nhận thức được điều này. Tôi hy vọng rằng khi một trong những đồng đội của bạn thành công, bạn sẽ mừng cho anh ấy và hạnh phúc cho anh ấy. Rồi một ngày nào đó anh sẽ đáp lại tình cảm đó.”

 

Các thông điệp chính trong ngày xoay quanh tầm quan trọng của giáo dục, sự tôn trọng, tinh thần đồng đội và tiếng vang “không phân biệt chủng tộc.”

 

Mọi người đều biết rằng vào lúc 12 giờ, buổi tiều kiến với Đức thánh cha sẽ diễn ra. Tuy nhiên, những đứa trẻ trở nên thiếu kiên nhẫn khi ngài đến muộn.

 

“Đức Thánh Cha Phanxicô! Đức Thánh cha Phanxicô!”

 

Ngài đến muộn hơn nửa tiếng so với dự định. Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh cha đã thẳng thắn nói với họ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Bóng đá là môn thể thao đồng đội và điều đó có ích cho tất cả mọi người. Nhiều người định nghĩa bóng đá là trò chơi ngoạn mục nhất thế giới ... Tôi cũng nghĩ vậy.”

 

Trước khi kết thúc buổi triều kiến, cũng có thời gian cho một số cuộc tập luyện tự do.

 

Claudio Ranieri, Huấn luyện viên Roma:

“Đã có những cuộc nói chuyện về bóng đá, thể thao, hòa nhập, lối chơi và vui chơi. Đó là một ngày đẹp trời.”

 

Javier Zanetti, Cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu:

“Ngài là vị giáo hoàng rất thích bóng đá. Ngày là một người hâm mộ nồng nhiệt San Lorenzo ở Á Căn Đình. Thực tế này luôn khiến chúng tôi tự hào.”

 

Kể từ khi bắt đầu triều đại giáo hoàng, Đức Thánh cha Phanxicô chưa bao giờ gặp rắc rối nào trong việc thể hiện niềm đam mê sâu sắc của mình đối với môn thể thao này. Đối với ngài, bóng đá không phải là “chỉ là một trò tiêu khiển,” mà là một ngôn ngữ phổ quát và một trường phái giá trị.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn