Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cuốn sách nghiên cứu thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu được trình bày tại Nha Thờ Mộ Thánh

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Cuốn sách nghiên cứu thánh tích về cuộc đời Chúa Giêsu được trình bày tại Nha Thờ Mộ Thánh

 

 

Hội Hiệp sĩ Nhà Thờ Mộ Thánh Jerusalem đã trình bày cuốn sách, “Nhân chứng Huyền bí - Thánh tích của Chúa Giêsu.”

 

Đồng tác giả, Grzegorz Górny và Janusz Rosikoń, nói rằng đó là một phần của một “bộ sách đen”, lấy tên của nó từ bìa sách. Nhiếp ảnh gia, Rosikoń, đã nói về trải nghiệm của mình trong việc tạo nó mất khoảng hai năm.

 

Janusz Rosikoń, đồng tác giả, nhiếp ảnh gia:

“Đây là cuốn sách đầu tiên trong ‘bộ sách đen’ về tất cả các thánh tích của Chúa Giêsu. Chúng tôi quyết định rằng nếu chúng ta có một dòng dõi và chúng ta có nhiều kỷ niệm về quá khứ, chắc chắn phải có một số di tích từ Chúa Giêsu Kitô, thánh tích thực sự.”

 

Ông giải thích họ thu thập hình ảnh và bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm tất cả trong cuốn sách này.

 

“Một điển hình về những thánh tích được trình bày là ‘Khăn liệm Turin.’ Người ta tin rằng tấm vải liệm này quấn xác Đức Kitô khi Người được đưa xuống từ thập giá và được đưa đến ngôi mộ.”

 

Janusz Rosikoń, đồng tác giả, nhiếp ảnh gia:

“Vài trăm nhà khoa học từ các trường đại học cấp cao, đã kiểm tra Khăn Liệm Turin. Bây giờ chúng tôi đã có một vài trăm cuốn sách khoa học về Tấm Khăn Liệm Turin. Chắc chắn, Khăn Liệm Turin đích thực là một thánh tích của Chúa Giêsu Kitô.”

 

Những thánh tích khác bao gồm Thánh giá, vương miện gai, cây gậy được sử dụng trong lúc đánh đập và ngôi mộ trống. Áo choàng liền mạch của Chúa Giêsu, những người lính bắt thăm và tấm Khăn Liệm Thấm máu, tấm vải dùng để bọc xác người chết trong ngôi mộ cũng được kiểm tra.

 

Janusz Rosikoń, đồng tác giả, nhiếp ảnh gia:

“Một chương khác nói về tấm Khăn Liệm Thấm máu. Đó là một mảnh vải, nhưng nó che đầu người đàn ông trên thập giá. Khoảng một trăm nhà khoa học, nhà tội phạm học đã kiểm tra mảnh vải giống như thế này. Họ quyết định rằng người đàn ông từ Khăn Liệm Turin và chiếc áo choàng liền mạch duy nhất được bao bọc bởi mảnh vải này.”

 

Hai tác giả đã hoàn thành nhiều cuốn sách khác nhau như Bí mật Guadalupe, Bí mật Fatima, Huyền nhiệm Giáng sinh và nhiều cuốn khác.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn