Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Có Ngài ở đây

Tác giả: 
Hoàng Thị Thùy Trang

 

 

CÓ NGÀI Ở ĐÂY

 

Đã có không biết bao nhiêu lần tôi tự nhủ: “Chắc có lẽ mình sẽ gác bút, không muốn viết gì nữa cả”, nhưng rồi Chúa Thánh Thần lại đến bên tôi, cầm tay tôi và viết, viết lên những bài ca ca ngợi tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

 

          Có những lúc trong cuộc đời, con người thật bất hạnh, họ không cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa nữa. Những lúc như vậy, Thiên Chúa ở đâu? Phải chăng Ngài đã ở nơi rất xa mà con người không ai có thể chạm tới.

 

          Các tông đồ hôm nay cũng vậy, khi còn đang hoang mang, nghi ngại trước cái chết của Đức Giêsu, thì Ngài đã đến, trao ban cho họ bình an. Quả thật, không có bình an nào đích thực cho bằng bình an mà Thiên Chúa ban tặng con người. Bất kỳ thứ bình an nào mà không đến từ Thiên Chúa thì đều không trọn vẹn, chỉ có nguồn bình an mà Thiên Chúa ban cho con người mới tồn tại vĩnh cửu: “Bình an cho anh em.” (Ga 20, 21)

 

Tại sao con người thường hay mất bình an? Đơn giản vì cuộc sống rất nhiều bất an, con người phải đối diện quá nhiều thử thách cho nên một khi không có niềm tin tưởng và phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa thì người ta dễ dàng đánh mất bình an trong tâm hồn. Mà tội lỗi cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến con người không còn bình an.

 

Thực ra, bình an rất quan trọng. Nơi đâu có bình an nơi đó có hạnh phúc. Ai có bình an người ấy có thánh thiện. Chúa Thánh Thần cũng là Chúa của bình an. Hôm nay Ngài được trao ban riêng cho nhân loại để tiếp tục sứ vụ Loại: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.” (Ga 20, 22)

 

          Chúa Thánh Thần có vai trò rất quan trọng trong đời sống nhân loại. Ngài là Chúa của bình an, của tình yêu, của sức mạnh, có Chúa Thánh Thần là niềm vui và hạnh phúc vì được che chở, bảo vệ, gìn giữ. Có những lúc trong cuộc đời người ta cảm thấy như ở nấc tột cùng của tuyệt vọng nhưng người ta vẫn vực dậy và vươn lên là nhờ sức mạnh của tình yêu của Thánh Thần.

 

          Chúa Thánh Thần là tất cả, Ngài là Thiên Chúa Ngôi Ba, Ngài là Thiên Chúa luôn bị lãng quên mặc dầu đâu đâu cũng có sự hiện diện mầy nhiệm và quyền năng của Ngài. Chỉ cần tin đủ và phó thác đủ, con người sẽ thủ đắc tình yêu của Ngôi Ba trọn vẹn trong đời.

 

          Thế giới đã được trao tặng lại cho bàn tay yêu thương và chăm sóc quan phòng của Chúa Thánh Linh, vấn đề là con người có cảm nhận được sự hiện diện thần linh của Ngài trong cuộc đời mình hay không mà thôi. Nếu như ai đó có được Chúa Thánh Linh trong cuộc đời , ấy là người diễm phúc nhất.

 

          Lạy Chúa, quả thật rất nhiều lần con đã bỏ quên sự hiện diện của Ngôi Ba Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Thế nên đời con cứ mãi ngập chìm trong thất vọng trước bất toàn của cuộc sống. Xin giúp con hiểu rằng cuộc đời này vẫn còn có Ngài đang hiện diện, nhất định phải sống thế nào để khi gặp lại, không chút lắng lo.

 

M. Hoàng Thị Thùy Trang.