Home

TRANG LƯU BÚT THANHLINH.NET

Chân thánh cám ơn quý Bạn đã ghé thăm. Nếu được, xin viết vài lời lưu bút cho chúng tôi. Xin Chúa chúc lành cho quý Bạn.
Anna
Pháp
26/11/2012
<p><a href="http://www.erkatabela.com" title="tabela">tabela</a> yaptırıken <a href="http://www.erkatabela.com/tabela-fiyat.html" title="tabela fiyatları">tabela fiyatları</a>na çok dikkat edilmelidir. internette <a href="http://www.erkatabela.com" title="tabelacı">tabelacı</a> ararken google sayfasına genelde <a href="http://www.casreklam.com" title="tabela">tabela</a> yazılarak arama yapılır. ama <a href="http://www.erkatabela.com/tabela.html" title="tabela çeşitleri">tabela çeşitleri</a>, <a href="http://www.erkatabela.com/tabela-fiyat.html" title="tabela">tabela fiyatları</a> gibi arama yapılırsa daha sağlıklı sonuçlar elde edebilirsiniz. <a href="http://www.erkatabela.com/ucuz-tabela.html" title="ucuz tabela">ucuz tabela</a> yaptırmak istiyorsanız <a href="http://www.casreklam.com" title="tabela">kartal tabela</a> aramalarına bakın, eğer sağlıklı sonuç bulamazsanız <a href="http://www.erkatabela.com/maltepe-tabela.html" title="maltepe tabela">maltepe tabela</a> olarak aratın. <a href="http://www.dijitalbaski.xyz" title="dijital baskı">dijital baskı</a> konusunda bir sonraki yazıda bilgi palaşacağız.</p>
Kathy
US
11/11/2015

Lạy Chúa Giêsu, Đấng từ bi nhân hậu, con xin Chúa ban ơn cho linh hồn chị CTM, chị họ của con vừa mới qua đời. Chị không có thân ngân nào ngoài con và người dưỡng nam của chị. Tuy cháu là con nuôi nhưng rất hiếu thảo, lo cho đám tang chị hết sức chu đáo. Nhưng vì chị đạo Phật, nên con phải tuân theo những nghi thức cầu nguyện theo tôn giáo của chị. Con trai nuôi của chị đã đốt rất nhiều vàng mã cho chị, để "đời sau bà được sung sướng" như con chị giải thích. Nhìn ngọn lữa thiêu đốt hàng giờ những khối vàng mã, tiền giả nhưng mua bằng tiền thật, con tiếc quá. Giá mà con chị dùng số tiền ấy giúp đở cho người khó nghèo, chắc chị được phúc hơn. Nhưng làm sao con nói được vì đó là tấm lòng phát xuất từ ý nguyện của mỗi người. Con sẽ xin lễ cho chị và đóng góp thiện nguyện để cầu nguyện cho linh hồn chị được phúc truòng sinh. Con cảm tạ ơn Chúa, Chúa đã dạy yêu thuơng bằng sự chia sớt cho người thiếu thốn, dùng tiền bạc giúp anh em để mua nước Trời. Ôi luật yêu thương của Chúa tốt lành xiết bao. Con sung sướng đuợc là người Công Giáo, đuợc làm con của Chúa. Xin Chúa ban ơn cứu rỗi các linh hồn đã lìa trần trong tháng Linh Hồn này. Con cũng xin Chúa sửa lại lòng tin-cậy-mến của con cái con, chúng đã rời xa nhà Chúa khá lâu mà con không còn cách nào mang chúng trở về. Con tạ ơn Chúa.

 

------

MLCN: Xin mời quý vị muốn dâng lời cầu nguyện vào đây: http://thanhlinh.net/hoidap, trong đó có nơi để dâng lời cầu nguyện, có Linh Mục dâng lễ hiệp ý với những lời cầu nguyện.

Mục Lưu Bút này không phải nơi dâng lời cầu nguyện, đây chỉ là nơi để quý vị chia sẻ những ý kiến, góp ý với mạng lưới thanhlinh.net.

Xin cám ơn quý vị.

Mạng Lưới Cầu Nguyện

 

Phuong Nguyen
VN
03/11/2015
Lay Chua , va Me Maria , con buon qua, da hai nam roi con moi vo lai trang nay de viet loi cau nguyen , Chua oi con buon lam, nhung ko the nao dien ta hay noi het duoc noi  buon trong long con, con cau xin Chua, xin hay giup con vuot qua noi  buon, con tin moi suy nghi, moi vui buon trong con, Chua deu hieu het, xin Chua hay giup con, ta on nguoi
MLCN
Mạng Lưới Cầu Nguyện
30/09/2015

Kính chào ÔNG/BÀ Viet

Xin chân thành cám ơn sự đóng góp quý báu của quý vị. Thanhlinh.net đang cố gắng sắp xếp nhân sự, để có thể sẽ đưa các bản Thánh Kinh của LM Nguyễn Thế Thuấn lên thay thế, như sự gợi ý của quý vị.

Xin Chúa Thánh Linh ban nhiều ơn lành xuống trên quý vị và gia đình.
Xin cầu nguyện cho chúng tôi.

Trân trọng.
Mạng Lưới Cầu Nguyện

MLCN
Mạng Lưới Cầu Nguyện
30/09/2015
Kính chào ÔNG/BÀ Nguyễn Phương Điệp.


Chúng tôi xin đính chính thanhlinh.net chưa bao giờ bắt đăng ký để đọc Thánh Kinh.
Sự việc xảy ra như sau: Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ, tác giả của các bản dịch Kinh Thánh mà thanhlinh.net đã đăng từ trước đến nay, không cho phép các trang mạng lấy bản dịch đưa lên trang nhà của mình nữa, vì phải CÔNG BẰNG, TÔN TRỌNG CÔNG SỨC NHỮNG NGƯỜI DỊCH, TÔN TRỌNG QUYỀN TÁC GIẢ.

Xin xem các thông báo ở đây: http://kinhthanhchomoinguoi.org/bai-viet/159 và ở đâyhttp://kinhthanhchomoinguoi.org/bai-viet/163

Do thanhlinh.net không có quyền trên các bản sách đó, nên phải làm theo yêu cầu (cũng là tôn trọng lẽ công bằng) của nhóm dịch giả.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của độc giả thanhlinh.net, sắp tới, chúng tôi cố gắng để có thể sẽ đưa các bản dịch Thánh Kinh của LM Nguyễn Thế Thuấn lên thay thế. Xin vui lòng chờ chúng tôi một thời gian.

Chân thành cám ơn sự góp ý của quý vị.
Xin cầu nguyện cho chúng tôi.

Trân trọng.
Mạng Lưới Cầu Nguyện
Nguyễn P. Điệp
Đan Mạch
23/09/2015

Kính gửi trang Thánh Linh

Bao nhiêu lâu nay, trên trang ThanhLinh.net có trang Thánh Kinh, một trang rất hữu ích và cần thiết cho người công giáo để học hỏi, tìm hiểu Lời Chúa. Cảm ơn ThanhLinh.net thật nhiều.

Như thánh Giêrônimô nói "Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Giêsu Kitô". Và chính Chúa Giêsu dạy các tông đồ "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo". (mc 16,15). Nhưng không hiểu vì lý do gì mà gần đây trang ThanhLinh.net lại bắt người đọc phải đăng ký mới được đọc Thánh Kinh trên trang ThanhLinh.net. Quả là một thay đổi sai lầm. Xin ThanhLinh.net cho biết lý do và nếu có thể được, xin ThanhLinh.net thay đổi quyết định này.

Kính gửi.

Nguyễn Phương Điệp.

 


 

Tê-rê-sa
Việt Nam
21/09/2015
Lạy Chúa, gần cuối năm rồi, tính đến nay đã gần 2 năm con biết đến Trang Thanhlinh.net này. Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành và phù hộ cho những anh chị em trong Trang Thanhlinh.net đã luôn vững tin và chung sức cầu nguyện cho những Ý nguyện của chúng con dâng lên cho Chúa. Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa đã ban sự soi sáng và Thần Khí Chúa xuống trên các Anh chị tạo nên Trang Thanhlinh.net này. Mỗi lần chúng con dâng lời cầu nguyện trên Trang Thanhlinh.net đều được ơn lành như ý. Lạy Chúa, con xin Chúa phù hộ cho Cha Linh Hướng đã luôn dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các Ý cầu nguyện của chúng con cũng như cho các đẳng Linh hồn mà chúng con dâng lên trong Dự Án Luyện Ngục. Ơn lành hồng phúc của chính Chúa xin tuôn đổ xuống Anh chị em tín hữu chúng con gồm cả Cha Linh Hướng và Anh chị em trong Thahlinh.net. Lạy Chúa, con hối tiếc vì con đã không biết đến Trang Thanhlinh.net này sớm hơn. Con đáp lại tiếng gọi tình yêu của Chúa từ lúc nhỏ nhưng con chẳng có ai dẫn đường trước. Con chẳng có ai chỉ bảo cho con hết. Nếu con không biết đến các trang web công giáo này thì thật tốt và hạnh phúc biết bao. Con sẽ tăng thêm sức mạnh, được ơn soi sáng và bảo vệ để con ít vấp ngã. Nhưng Lòng Thương Xót của Chúa luôn đỡ nâng con, Chúa đã dẫn đưa con đến các Trang web công giáo tuyệt vời để con hàng này dâng lời cầu nguyện và tạ ơn Chúa. Tìm đến Chúa nhiều hơn qua các Lộc Thánh, hiểu Thánh Ý Ngài mà không phải hoang mang lo sợ. Lạy Chúa, những người Hiệp Ý dâng lời cầu nguyện cùng chúng con là những người tốt, con cầu xin Chúa chúc phúc cho họ. Lạy Chúa, xin ban Thần Khí Thánh của Ngài luôn bảo vệ Anh chị em cầu nguyện trong Thanhlinh.net được ơn soi sáng và bền đỗ. Lạy Chúa là Vua Vũ Trụ, là Thần Khí Bình An, xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con. Xin Chúa gìn giữ chúng con khỏi mọi sự quấy phá sự dữ và sa chước cám dỗ. A-men!
PHAM Thi Hong
FRANCE
15/09/2015
Xin ta on Thiên Chua và Me Maria da dân dua tôi dên voi " Thnah Linh .net " sau khi tim và nghe duoc dài " Phat thanh Chân ly A châu "
Mang Thanh Linh net rât dây du và nhiêu huu ich , tôi da chuyên giao thông tin vê Thanh Linh cho nhung nguoi tôi quen biêt
Tôi chân thành biêt on toàn thê Anh Chi trong chuong trinh này . Kinh nguyên xin Thiên Chua và Me  ban nhung Dac Ân xuông cho môi nguoi trong gia dinh cua cac Anh Chi
Chào thân ai trong tinh thân yêu thuong cua CHUA GIËSU và Me MARIA

Hông

Viet
Hoa Kỳ
07/09/2015
Trước hết cám ơn các anh chị em trong nhóm ThanhLinh.net đã thực hiện những việc vô cùng ích lợi cho Thiên Chúa và mọi người.

Tôi xin đề nghị các anh chị dùng bản dịch toàn bộ của cha Nguyễn Thế Thuấn như ở http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/vietbibl.htm hay http://www.donghanh.org/cgi-bin/suyniem/tuol?font=UNICODE nếu nhóm NPD-CGKPV không cho đăng
buithicuc
GIAO XU AN PHU QUAN 7
26/08/2015
.,Thân xác này của con là của Chúa,con tín thác vào Người xin gìn giữ cho con luôn đẹp lòng Chúa.Đừng để con lìa xa Chúa ,AMEN
buithicuc
GIAO XU AN PHU QUAN 7
22/08/2015
Lạy Thiên Chúa của con.Con xin Người thương đến Giáo Xứ An Phú và những người trong cộng đoàn Giáo Xứ luôn yêu thương hiệp nhất.Xin ban ơn cho chúng con được đầy ơn Chúa Thánh Thần để chúng con bước đi trong yêu thương phục vu cho anh em.Amen  

Maria Madalena Liên
Daklak
04/06/2015
Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con muôn vàn cảm tạ Cha đã lắng nghe và nhận lời con cầu xin. Con xin hết lòng cảm tạ và ngợi ca danh Ngài. Con đã cảm nhận có bàn tay quan phòng Chúa nâng đỡ và chữa lành bệnh tật nơi thân xác của đứa cháu ngoại của con. Lúc đầu, cả gia đình gia quyến cháu bé đều hết sức lo lắng, bồn chồn, lo âu khi đưa cháu đi điều trị. Con chỉ biết chạy đến Chúa với lòng phó thác, khẩn khoản nài xin Lòng Thương Xót Chúa.
Tất cả mọi việc diễn tiến hết sức tốt đẹp. Thủ tục nhanh gọn, thứ tự nhanh chóng, phẫu thuật nhẹ nhàng, nhận được đợt y tế miễn phí... Bây giờ cháu đã về nhà bình an, chỉ còn phục hồi sức khỏe thôi. Xin Chúa gìn giữ cháu bé thơ trong vòng tay êm ấm của Ngài.
Chúa ôi, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Chúa không bao giờ từ chối lời con cái nài xin. Chúng con xin cám ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ Maria đã cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.
Tôi muốn tất cả Anh Em tôi đếu biết trông cậy vào Chúa. Amen.  
teresa.maria
gp.v
14/05/2015
Cảm ơn Chúa và Mẹ đã sinh ra con và cho con được làm người. giữ gìn con qua bao nhiêu tháng ngày. Dù khi con vui, con buồn hay đau khổ tuyệt vọng, Chúa và Mẹ vẫn là người duy nhất ở bên con và động viên con mỗi lúc con rơi vào tuyệt vọng. Mỗi ngày tháng qua đi, dạo này sức khỏe của con không được khỏe, bệnh tật lại nhiều.Những điều đó khó con rơi vào trạng thái tuyệt vọng và bi quan, con đã trách Chúa, cpn đã kêu than. Bởi vì điều đó đến với con quá bất ngờ mà con không hề hay biết, con thực sự không biết phải lam sao. Hằng đêm, con khóc rất nhiều, nhưng cũng không vơi đi nỗi buồn và nó cũng không tan biến ddi. Mối lần con nghĩ về nó, tâm hồn con như đang ở nơi vực thẳm, chỉ một mình con.
  Con thật sự xin lỗi Chúa và Mẹ nhiều vì đã bao phen tậm hồn con lạc lối, bây giờ không lối thoát, sự cô đơn càng lùa về con như một con gió độc vậy.Con chỉ biết caauff nguyện và xiin Chúa với Mẹ ở với con cũng như giữ gìn con trong những tháng ngày còn lại của cuộc đời. Nó đến với con thật sự rất đau khổ, xin Mẹ hãy Chữa lành con, nếu Mẹ va Chúa muốn c làm gì cũng được, con sẽ đêm ngày cầu nguyện và đọc kinh để đền tội, con chỉ thờ kính Chúa mỗi ngày.Xin hãy chữa lành con, chữa lành vết thương này cho con. con cám ơn và con sẽ chờ đợi con sẽ tin  tưởng và mạnh mẽ. Con tin là Chúa và mẹ sẽ giúp con. TRọn cuộc đời này con nguyện hiến dâng mình cho Chúa. Con chỉ yêu Chúa va chỉ Một mình Chúa mà thôi.
con đau khổ và buồn bã cô đơn lắm, xin đừng bỏ rơi con.
kathy
US
11/05/2015

Kính lạy Mẹ Maria Mẹ nhân lành của chúng con, hôm nay ngày Hiền Mẫu, con chúc tụng, ngợi ca Mẹ là Mẹ diễm phúc của Chúa Giêsu. Con cám ơn Mẹ vì Mẹ từ bi của Ngôi Hai, là bậc Mẹ hiền tuyệt hảo. Con cầu xin Mẹ ban ơn, giúp sức cho các bà Mẹ trên thế gian này, để họ luôn noi theo gương tốt lành của Mẹ. Con cũng xin Mẹ soi sáng để các người cha sống theo gương đạo đức của Thánh Giuse, cho gia đình của họ là những tổ ấm đầy hạnh phúc, cũng là nơi phụng thờ Thiên Chúa ngoài giáo đường.
Hôm nay con tham dự Thánh Lễ để cám ơn Mẹ, các nữ tu tặng con một bông hoa hồng màu vàng tuyệt đẹp để chúc mừng con. Con rất vui mừng, nhìn các Sơ của nhà dòng (bên cạnh thánh đường) con thấy được những gương hy sinh, vâng phục, khiêm nhường và luôn luôn quên mình để phục vụ. Con cũng tìm gặp nơi các Sơ những niềm vui thánh thiện, khiết trong, đầy ấp tình yêu dành cho Chúa và tha nhân. Con cảm ơn Chúa Mẹ đã gửi đến cho nhân trần này những thiên thần đẹp đẻ ấy.
Năm nay, thay vì con mua hoa dâng Mẹ trong tháng hoa, con sẽ dùng tiền đó để gửi giúp nạn nhân động đất ở Nepal. Con cũng xin Mẹ ban ơn, nâng đỡ cho họ mau chóng vượt qua những khổ đau, mất mát mà họ đang gánh chịu.  

Happy Mother's Day, Mama Mary.kathy
US
06/05/2015

Lạy Chúa toàn năng hằng hữu, con càm tạ ơn cứu độ của Chúa cho nhân loại chúng con. Con luôn cầu xin Chúa ban ơn gìn giữ các tu sĩ nam nữ, nay con dâng lên Chúa lời cầu xin đặc biệt cho một linh mục đang gặp phải áp lực và chịu phán xét của chính quyền. Xin Chúa ban ơn cho Cha, xin cứu giúp Cha vượt qua mọi sự khó khăn trong đời sống tu trì và con cũng xin Chúa luôn ban ơn cho các tu sĩ nam nữ của Chúa, để mọi việc các Ngài làm đều là tốt lành, sáng danh Chúa. 

Con cũng xin Chúa ban ơn cho gia đình nhỏ bé của con, cho chúng con được bình an trong Chúa và xin Chúa soi sáng cho các con của con biết Chúa là Đấng Sáng Tạo, là Đấng Cứu Chuộc, để chúng đừng vì một ít tai tiếng mà mất đi niềm tin nơi các đấng tu trì. Cho các con của con luôn nhận biết rằng các linh mục là quà tặng lớn lao của Chúa và cũng là đại diên Chúa nơi trần thế.
Amen.


hien
úa
01/05/2015
Nhân Lễ Thánh Giuse và lời kinh hằng ngày

Kính Lạy Thánh Giuse
đầy ơn phúc ĐCT  ở cùng Ngài
Ngài đã hy sinh khiêm nhường
phục vụ Thánh Gia và Hội Thánh

Thánh Giuse - Cha Nuôi Chúa Giêsu
cầu cho chúng con là - kẻ có tội
(hoặc xin các ơn cầu khẩn) -
khi này và trong giờ lâm tử
Amen.
Kathy
US
07/04/2015
Lạy Chúa, con mừng Chúa Phục Sinh. Con xin Chúa phục hồi niềm tin đã phai lạt của các con cùa con. Con vững tin cậy vào Chúa, nhưng lòng con không khỏi buồn lo khi các con của con sống không có đức tin, ngày một xa rời Chúa. Lạy Chúa trong khi ở những nơi khác, người Công giáo lại bị giết hại vì niềm tin tôn giáo của mình. Con xin Chúa ban ơn, che chở cho con cái của Chúa đang bị nguy khốn ở các nước Trung Đông. Xin Chúa nhậm lời con cầu xin.

anna
Đà Nẵng
20/02/2015
Lạy Chúa Cha, Hôm nay là ngày mùng 2 Tết - cầu nguyện cho Ông Bà Tổ Tiên, con nguyện xin Cha ban phước lành hồn xác cho ông bà Nội Ngoại của con, Ông bà Nội con được sớm về bên vinh quang của Ngài, cầu cho ông bà Ngoại con được sức khỏe để sống cũng con cháu chúng con thêm nhiếu năm nữa. Con cũng nguyện xin Cha ban phước lành cho 4 Cha Mẹ của con được mạnh khỏe, bước sang năm mới hạnh phúc, công việc được suôn sẽ.
Con cũng xin nguyện dâng lên Ngài Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em và con cái chúng con có 1 năm mới an lành hồn xác. công việc thuận lợi
Con xin cảm ơn Người.
Giuse
Thái Bình
10/02/2015
Chúa ơi, gần hết năm rồi mà ngày nào con cũng thấy cảnh chết chóc trên thế giới nói chung và Việt Nam chúng con nói riêng. Con thấy buồn vô cùng khi hàng ngày qua các phương tiện truyền thông thấy chỗ này người chết vì chiến tranh, chỗ kia chết vì tai nạn giao thông...thần chết đến thật quá bất ngờ...Xin Chúa nâng đỡ những người thân trong các gia đình của họ, đặc biệt ở Việt Nam chúng con đang chuẩn bị cho một cái tết theo truyền thống dân tộc. Xin cho mỗi người chúng con biết tôn trọng sự sống, xin hãy đẩy xa chiến tranh trên thế giới này, xin cho mọi người khi làm bất cứ công việc gì đều biết thận trọng và đặc biệt biết tín thác vào Chúa quan phòng chở che. Xin Ngài cũng tiếp tục nâng đỡ, bảo vệ gia đình chúng con trong năm mới này để chúng con có đủ sức khoẻ công tác, nuôi dạy con cái trở thành người tốt cho Giáo Hội cũng như xã hội. Amen.
anton thien
viet nam
04/02/2015
chua oi . con cảm thấy mình không vững tâm , và không có đủ sự tự tin . chính vì đó mà những cái con tưởng là ăn chắc mà cuối cùng lại không dc như mong ước , chắc là chúa đã trừng phạt con chúa nhỉ? con xin lỗi chúa , cứ tưởng mình thừa sức làm được nhưng cuối cùng vẫn chẳng ra gì . xin chúa tha thứ những lỗi tội và xin ban muôn ơn cho con đầy tràn ơn chúa . con hứa con sẽ quyết tâm học trong kỳ học này. xin chúa soi sáng cho con chúa nhe . con cảm ơn chúa

kathy
US
04/02/2015
Lạy Chúa, Chúa của Tình Yêu và Bác Ái. Ngày đầu năm con dâng lên Chúa lời nguyên cầu cho con thêm vững tin vào Chúa và thêm cảm thông, kiên nhẩn với tha nhân. Vậy mà con đã phản ứng khá nhanh và không tốt nên con đã làm buồn lòng con trai của con và người bạn. Con đã giúp người thật nhiều, nhưng vì không có kiên nhẫn và thiếu cảm thông nên kết quả trở nên không tốt. Con đã để mọi việc xãy ra không như lòng con mong muốn và giờ con hối tiếc. Con đã không đối xữ với mọi người như Chúa đã dạy, như nhìn thấy Chúa ở trong người ấy, dù người ta có lỗi lầm. Lạy Chúa con buồn và thật cô đơn, con mong con trai của con suy nghỉ chính chắn để thương mẹ hơn.

Lạy Chúa, Chúa là nguồn an ủi vô biên, xin Chúa ban cho các con của con ơn hoán cải để chúng quay về thờ phụng tôn vinh Chúa. Con cũng xin Chúa hàn gắn gia đình nhỏ bé của con. Con cảm tạ hồng ân Chúa.
Giuse Lê Đình Đường
Vinh - Việt Nam
15/01/2015
CON XIN LỖI / CON XIN LỖI CHÚA NHIỀU LẮM
TẠI SAO CON LẠI TRỞ NÊN NHƯ VẬY / CỨ HỨA TỪ BỎ RỒI LẠI TÁI PHẠM , HẾT LẦN NÀY ĐẾN LẦN KHÁC 
LẠY CHÚA CON BIẾT TỘI CON ĐÃ PHẠM THẬT LÀ NHIỀU / CON THẬT LÒNG HỐI HẬN VỀ NHỮNG VIỆC ĐÓ 
XIN CHÚA THA THỨ CHO CON CŨNG  NHƯ CỘNG ĐOÀN CỦA CON 
LẠY MẸ MARIA MẸ CỦA CON XIN CẦU CÙNG CHÚA CHO CON VÌ NHỮNG YẾU ĐUỐI CUA CON 

Marie Nguyen
http://www.thanhlinh.net/714-638-0794
USA
07/01/2015
Con xin dâng lên Mẹ , Thanh CA GIUSE những đứa con của con là những con chiên lạc của Chúa. Xin Trái Tim vẹn sạch MẹVA BAN TRAM NAM CUA ME  ban ơn hoán cải cho những đứa con này. Xin cho chúng biết quay về thờ lạy Chúa, biết mở lòng đón Chúa,  biết tạ ơn Chúa là Đấng Tạo Dựng ban cho chúng sự sống. Lạy Mẹ xin Mẹ đừng để linh hồn của các con trẻ bị hư nát, xin nhủ lòng thương ban ơn hoán cải, sửa lại những ý nghỉ sai lầm của chúng, xin giúp chúng tránh xa những kẻ thù ma quỉ và tội lỗi. Xin bảo vệ chú xin    hoan cai nhung yng và che chở chúng, Mẹ ơi.XIN ME , Thanh  ca  nang do con, , con xin dang gia dinh   con cho ME VA THANH CA  xin cac Ngai gin giu cong viec lam  cua con va  cac con, xin bao ve va cat het ,   su buon phien, lo lang, benh tat  xin me cau bau cung CHUA VA Chua Thanh Than ban cho con on khon ngoan, khiem nhuong, nhan nai , on biet lo lieu, de chu toan theo thanh y Chua, Con xin nhung on nay neu dep long Chua xin ngai ban cho, nhung xin theo y cha dung theo y con . Me oi hom nay con buon lam xin me dong hanh voi con, buon vi cac con, chung khong hieu ra su hy sinh cua con , lo lang cua cha me ,con buon lam , xin Me gin giu an ui , xin cho chau luon bang an , hieu ra rang tat ca deu do Thanh Y Chua , dung cay dua vao suc minh, duoc bang an, them long men Chua va yeu tha nhan hon    , con  cam thay co don lam xin me hay dong hanh voi con , xin me lay het di nhung su buon phien , lo lang cua con, con xin dang cac con cho ME, KHI CHET DUOC on CHET LANH, con xin nhung on nay , vi danh cuc thanh Chua Giesu Kito Chua chung con Amen
Giuse
Thái Bình
01/01/2015
Lạy Chúa, ngày đầu của năm mới 2015. Con dâng lên Chúa lời cảm tạ bởi muôn hồng ân Ngài đã dành cho gia đình con trong năm cũ. Giờ đây trước thềm năm mới, con cũng dâng lên Chúa lời cảm mến từ trái tim con. Xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa ban cho thế giới luôn được bình an, mọi người được hưởng nền hoà bình, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, thuốc chữa bệnh...
Xin tiếp tục ban cho gia đình bé nhỏ của chúng con luôn biết kính mến, thờ phượng Chúa, yêu thương nhau và đoàn kết với mọi người. Xin cũng cho con là người cha, người chồng trong gia đình luôn có đủ sức khoẻ để phục vụ gia đình, xã hội và Giáo Hội bằng tất cả con tim. Amen

Tuyet
Australia
01/01/2015
Lời chứng muộn màng

Cách đây hơn một năm, vào ngày 15/8/2013 (ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời) bố bỏ anh chi em tôi ra đi mãi mãi. Tôi về để chiụ tang bố.
Sau khi mọi việc an táng bố đã xong, cũng như giỗ mẹ 1 năm là ngày 02/9 (bố và mẹ ra đi cách nhau chỉ 11 tháng). Tôi rủ đứa em gái đi thăm họ hàng ở Ban Mê Thuột. Trước khi tới BMT, chúng tôi ghé vào Phan Thiết thăm gia đình bên  chồng của đứa em.
Sáng sớm khỏang 4giờ sáng, xe honđa ôm chở hai chị em tới khu vực gần nhà thờ Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng. Chờ ở đó cũng khoảng hơn 1 tiếng. Tới Phan Thiết chúng tôi chơi ở đó đâu chừng 12 giờ trưa, Sau đó chúng tôi ra ngã hai để đón xe đi BMT. Vì không có 
khu Cộng Hòa. Tới đền thánh Giuse rồi đột nhiên tôi bị đau bụng dữ dội. Tôi nói với em tôi đi về thôi, không đi thăm ai nữa đau bụng quá chiụ không nổi. Nó cằn nhằn đã đi tới đây mà lại về. Tôi chẳng biết tính sao mồ hôi đồ ra vì cơn đau bụng. Tôi biết nếu hôm đó không đi thăm thì chẳng có ngày khác vì ngày hôm sau tôi trở về Úc. Tôi âm thầm đọc kinh Thánh Giuse đồng thời đón xe đi tiếp. Thế rồi cơn đau từ từ biến mất, tôi hoàn tòan không uống một viên thuốc náo cho tới khi về Úc. 
Câu chuyện này tôi đã kề cho vài người bạn nghe từ lâu và năm ngoái tôi có ý nghĩ sao không viết ra để làm chứng cho Chúa, Đức Mẹ và thánh Giuse. Có ý nghĩ từ lâu rồi vậy mà tôi cứ chần chừ mãi. Tôi viết được như vầy là nhờ cầu xe đi thẳng tới BMT, chúng tôi phải đổi xe 2 lần. Khi đổi xe đi BMT thì trời đã về chiều. Tôi rồi thì có 2 thanh niên còn rất trẻ ngoắc xe dừng lại. Khi họ lên xe rồi, chúng tôi hỏi có biết suối Đốc Học không họ nói biết. Nói chuyện qua lại chúng tôi mới biết một trong hai thanh niên đó là bà con vớì chúng tôi (bà ngoại chúng tôi với bà cố cậu thanh niên đó là 2 chị em ruột). hỏi tài xế có biết suối Đốc Học không (nơi họ hàng tôi cư ngụ) Tài xế cũng như người trên xe nói họ sống ở đó đã lâu nhưng chưa bao giờ nghe nói suối Đốc học ở đâu. Tôi có thói quen đọc kinh Ông Thánh Giuse vào mỗi thứ tư. Hôm đó lại là ngày thứ tư, ngồi trên xe tôi lẩm nhẩm đọc kinh Thánh Giuse.Tôi cứ đọc đi đọc lại

Chúng tôi tới BMT vào khoảng 8giờ tối. Tôi nghĩ nếu không có bàn tay cuả Thánh Giuse can thiệp vào chúng tôi không biết làm sao.Gần 30năm chúng tôi không đi BMT.Ngày hôm sau là thứ năm hai chi em tôi hỏi thăm đường đi thăm anh chị họ. Cứ nghĩ dể tìm, chúng tôi đi bộ (ở đó không thấy có phương tiện đi lại bằng công cộng) theo như bác tôi chỉ, đi củng khá xa mà chẳng tìm thấy. Chúng tôi rủ nhau đi về, trên đường về tôi đọc kinh Mân Côi vì hôm đó là thứ năm. (Cũng như tôi có thói quen, thứ hai, sáu, chu nhật cầu Chúa, thứ ba, năm, bảy cầu Mẹ, thứ tư cầu thánh Giuse.) Chúng tôi đang đi thì có hai người phụ nữ đi xe máy tắp vào hỏi chúng tôi có phải từ Sài Gòn tới không! Trời đất đây có phải là Mẹ ra tay không. Thật tình 2 câu chuyện kể trên tôi hoàn toàn không xin gi mà chỉ đọc như thói quen vậy thôi. Vậy mà lại được no đầy.
Trước khi tôi trở về Úc và em tôi về Mỹ, chúng tôi đi đến Đền Thánh Giuse ở đường Cách Mạng Tháng 8 (phương tiện di chuyển là xe bus) sau đó sẽ đi thăm dì và chị ởthánh Giuse giúp cho tôi hoàn tất việc tôi làm chứng nhân.
Nếu có thể được, xin anh chi em giúp tôi phổ biến lời chứng này trên facebook hay diễn đàn nào cho mọi người cùng biết. Xin cám ơn. Ngày đầu năm xin cho mọi người được an lành, hạnh phúc, mạnh khoẻ trong bàn tay quan phòng cuả Chúa và Mẹ Maria.

Tuyet
Australia
01/01/2015
Vừa rồi tôi có gửi lời chứng ở lưu bút. Nếu có thể xin copy và gửi lại cho tôi theo dia chi email ờ trên. Vì tôi muốn lưu lại để dành. Tôi không rành cho lắm về internet cho nên viết lời chứng trưc tiếp trên internet rồi gửi đi, không biết copy giữ lại.
Xin cám ơn rất nhiều. Xin Chuá và Mẹ trả công bội hậu cho những quý vi đang làm công việc truyền giáo thầm lặng.
Tuyết Trần
kathy
US
18/12/2014

Lạy Chúa, con hân hoan đón chờ Chúa Giáng Sinh và lạy Đức Mẹ Vô Nhiểm Nguyên tội con kính mừng và cảm tạ Đức Mẹ đã "xin vâng".
Hôm nay con có rất nhiều điều để thưa với Chúa và cầu xin Chúa soi sáng ban ơn. Con cũng cảm tạ Mẹ đã ban ơn cho người bạn mà con nhiều lần cầu nguyện cho, người đã theo đạo khi lập gia đình nhưng không có đức tin, nay cô thấy tin tưởng vào Chúa Mẹ hơn và đi tham dự thánh lễ cùng các buổi thuyết giảng của các Cha một các sốt sắng, con rất mừng khi biết được. Con cũng gặp em V, người con đở đầu của con ở những buổi giảng thuyết nữa, cô ấy thường tìm con ở những buổi tỉnh tâm và nói lời cảm ơn con đã giúp cô tìm được đức tin. Cảm tạ Đức Mẹ, Mẹ quả thương những người mới quay trở về một cách đặc biệt.
Nhưng một người bạn khác của con được rửa tội cách đây vài năm sau khi được Đức Mẹ cứu thoát qua những khó khăn trong lúc kinh tế xuống dốc, và vượt qua những nguy biến khi bạn con bị xiết nhà xiết cơ sở kinh doanh, bạn cũng không có lòng xác tín nơi Chúa Mẹ, bạn hay đọc những bài chống đối giáo hội của những kẻ phá hoại, những kẻ bị sa ngã nên xa rời Chúa và nay muốn kéo theo nhiều người khác xa Chúa nữa. Con phải gửi những bài Thánh Kinh để chứng tỏ họ chỉ lừa bịp bằng những câu Thánh Kinh dối trá do họ sáng chế ra, con đã khuyên bạn con đọc thêm gương các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo VN cùng là nhìn những người tử đạo hôm nay: thà bị chết chứ không bỏ đạo. Con còn khuyên bạn con mỗi lần bị xao xuyến như vậy thì phải đọc kinh Mân Côi để Đức Mẹ che chở khỏi bị nản lòng. Chúa ơi ngày nay những bài viết của những kẽ anti-Christ nhan nhản trên các websites, bằng mọi ngôn ngữ đã ảnh hưởng nặng nề đến giới trẻ, làm người trẻ bỏ đạo rất nhiều. Lạy Chúa, xin Chúa ra tay cứu giúp.
Còn cô hàng xóm người VN của con thì khuyên con không nên đi lễ thường xuyên, cô nói thấy con đi hoài mà sợ cho con, con nói đi lễ thôi, có gì đâu mà sợ. Cô bảo "đi đêm có ngày gặp ma" vì con hay ở lại chầu sau buổi lễ chiều, con đồng ý cô nói đúng "đi đêm sẽ gặp ma, nhưng tôi đi nhà thờ gặp Chúa kia mà, ma còn phải sợ Chúa nữa". Theo cô thì con chỉ nên ở nhà mà xem lễ bằng TV thôi như vậy an toàn hơn, như cô và gia đình cô đã làm. Cũng vì điều này mà cô giận Cha sở vô cùng vì sau một Thánh lễ, cô xin Cha cho cô ít mình Thánh Chúa để cô rướt lễ ở nhà, sau lễ trên TV. Cô đưa Cha một hộp kim loại xinh xắn, nhưng Cha từ chối không cho Mình Thánh Chúa, cô giận Cha lắm và nói rằng Cha chê cái hộp quí của cô. Con trả lời cô là Cha không chê cái hộp, Cha chỉ không muốn trao mình Thánh Chúa đã làm phép cho bất kỳ ai mang về, sợ người ta làm những điều xúc phạm Mình Thánh Chúa, trừ ra những Thừa tác viên mang cho những người bị bệnh nặng không thể đến nhà thờ, mà phải xem Thánh Lễ trong TV.  Thánh Lễ trong TV chỉ dành cho những người này mà thôi. Chúng ta tham dự Thánh Lễ là phải đến nhà thờ, chiêm bái Chúa trong nhà tạm, chứ không thể nói Chúa ở khắp mọi nơi để ở nhà 'xem lễ' trên TV. Cô giận luôn con và không nói chuyện với con từ ngày ấy.
Con còn một chị bạn khác kết tội con là tin theo ma quỉ vì chị nói những gì ở trong internet cũng là ma quỉ hết, khi con gửi chị những bài về gương các Thánh, về phép lạ của Đức Mẹ và những bài giảng của các Cha, chị không thèm đọc mà kết luận là con lúc này tân tiến, tin theo trò của ma quỉ.  Con buồn lắm nhưng không trả lời chị và không gửi chị gì cả, gần đây chị khoe với con chị đang xem những videos trên computer về cuộc đời các Thánh, chị còn nói "đâu phải chỉ có mình cô là biết gửi internet thôi đâu".
Một người bạn Mỹ của con bỏ nhà thờ vì khi chồng chị bị tai nạn, chị xin Cha ở nhà thờ nơi chị ở cầu nguyện cho, Cha nói chính chị cũng phải cầu nguyện nữa, chị giận Cha và giận cả Chúa luôn. Con khuyên chị nên trở lại với Chúa vì Chúa và Đức Mẹ là nguồn cậy trông, chị không thích linh mục nơi giáo xứ chị, thì chị chọn nhà thờ khác, những linh mục tốt lành đạo đức khác sẽ giúp chị.
Lạy Chúa, con còn những đứa con của con đang xa rời Chúa đây, chúng không còn nghe gì về đạo giáo hết và tự cho là hiểu biết đủ và dư sức sống mà không cần cầu nguyện, không cần tôn giáo.

Xin Chúa hãy hoán cải những người sa ngã, sửa lại tư tưởng lệch lạc của những người đang chống đối Chúa và xin Chúa thương mang trở về những người đang xa rời Chúa. Họ là những con chiên lạc đang cần Chúa cứu giúp.

Con cầu xin ơn Chúa Giáng Sinh mang lại hoà bình cho thế giới, an bình trong gia đình, cho người ta biết thương nhau và nhất là biết tri ân Chúa là Đấng cứu chuộc cho nhân loại. Amen.

HOVAN
Vietnam
28/11/2014
Chúa ơi, Sao lòng con nặng trĩu quá Chúa ơi. Bao đau đớn, tủi nhục và tội lỗi đè lên cuộc đời con vì con là cái đứa nhẹ dạ, và ngu nữa . Làm sao để quen đi một quá khứ khốn nạn ấy, làm sao sống giữa miệng lưỡi chứa đầy đắng cay của mấy cô trong nhóm đây ??? Làm sao vơi bớt tủi nhục ngày ấy???? Làm sao quen đi những đắng cay bị lừa bịp của 1 tuổi trẻ ngu muội??? Làm sao để vơi đi những xàm xì của mấy Cô trong nhóm Chúa ơi. Làm sao để con vượt qua lúc này đây ??? Làm sao vơi khi con dang lạc loài chới với giữa khung trời xa lạ này, không bạn bè than quen không , một người thân nào bên cạnh con ???? Chắc chắn là Chúa thương con, thưowng phận hèn yếu đuối của con, và thương con là cái đứa ngu ngốc. Rồi moij cái sẽ qua đi, rồi không thấy con họ sẽ kg còn vướng nhớ gì quá khư nát tan cõi lòng của con nữa. Chúa ơi !!!!Chúa ơi !!!!
Lay Chua xin Ngai o cung con
QN
25/11/2014
Chua oi, vay la cug gan 6 thang troi qua, con xin ta on Chua vi muon on lanh ma Chua ban cho con va gia dinh cua con. Chua biet khong, cang ngay sao con cang cam thay that buon, con cang co gang bao nhieuoi thu lai di nguoc voi con, moi ngay khi thuc day, con deu phai nghi den, moi ngay khi dat xe ra khoi nha den cong ty , con deu phai dang do, suy nghi, va buon sau. Co phai vi con qua uoc ao co mot gia dinh Thanh de roi bay gio con phai that vong. Dieu dau tien ma con mong uoc do la gio  cau nguyen, nhung duong nhu chung con van chua thuc hien duoc, luc nao anh ay cung uong say roi ngu, hoac luoi bieng de roi mot nga thi my song cua minh troi qua mot cach vo vi. Roi viec xung toi, ruoc le, van de nay con van khong the nao hieu duoc, xin chua cho anh ay hieu duoc trai tim cua Chua dat noi cca Bi Tich, Ngai da ve troiva o lai voi chung con bang Bi Tich Tinh Yeu, Nhung anh ay song giong nhu mot nguoi vo cam truoc cai chet cua Nguoi noi thap gia. Con nhung viec gia dinh, trong luc con mang thai thi le ra anh phai ganh vac va chia se, nhung luc con met moi nhung con cung phai co gang het suc. Nhung nguoc lai con lai nhan duoc nhung cai tat tu nhung luc nong gian. Thoi gian ranh ra la chi biet nhau, doi luc nau com ra con lai phai thui thui an mot minh, nhung gio le chu nhat, chung con lai ban cong viec thi nhung ngay trong tuan cung phai gianh thoi gio de di le it la 1 lan de cau nguyen cho nhau nhung anh ay chang he nghi den. Cang tam su voi Ngai, nuoc mat con cang chay  ra, ruot gang con nhu nat tan, Nhin nhung nguoi ban cua con, con uoc rang anh ay uoc 1 phan nao do cua ho, nhung cang uoc ao, con cang cam thay that vong. Xin Ngai dung thu thach con nua nhe. Xin ngai bien doi  de anh ay tro nen mot nguoi chong thanh thien, mot nguoi cha cong chinh, men chua va yeu con bang mot tinh yeu nhu thuo ban dau. Con da bo di tat ca moi thu den chon anh ay nhung anh ay chang hieu con, con mong rang moi su sap toi voi con se tot dep. Xin chua gin giu va ban binh an cho sinh linh nho be trong bung con,xin Ngai che cho de be lon len tung ngay trong an nghia cua CHua, xin Duc Maria luon dong hanh cung chung con.
Têrêxa-Maria Phương Thảo
TPHCM
12/11/2014
Con buồn lắm! Con đọc bài Một linh mục bị chính giáo dân của mình giết chết và con hiểu được thông điệp mà Linh mục Bùi Trọng Khẩn muốn gửi tới con chiên của Chúa như sau "Hãy tưởng nhớ đến cuộc Tử Nạn của Chúa mà ăn năn xám hối". Mặc dù bài viết con có thể còn nhiều thông điệp hơn thế nhưng con nhỏ bé chỉ biết và hiểu được như thế thôi và con đã copy bài viết và cả nguồn đăng lên các nhóm CÔng Giáo trên facebook như một cách còn truyền giáo với hy vọng ai đọc cũng sẽ hiểu được không nhiều nhưng cũng ít để cảm tạ Chúa và ăn năn, thống hối. Thế mà có khá nhiều người trong đó có cả người Công Giáo họ bảo con đăng tin xuyên tạc, "vị linh mục này ăn nói lung tung là không nên" hay "không biết nguyên nhân cái chết là gì" và mỉa mai con về cách mà con truyền giáo. Con buồn vì thứ nhất con chiên Chúa không biết Chúa chịu chết vì chuyện gì? Thứ hai họ chả dám dành lấy vài phút mà đọc hết đc một bài viết mà đã vội vã bình luận mỉa mai và nhận xét Linh mục viết bài này là không nên với có nên. Tự dưng con nghĩ, con đường Chúa đi biết bao khó khăn, cả bao nhiêu măm Chúa truyền giáo và cuối cùng Chúa nhận lại là cái chết con mới hiểu những gì mình đang chịu chưa là gì to tát. Con xin Chúa tiếp sức mạnh cho con. CON KHÔNG XIN NGƯỜI CHO CON BỚT ĐAU KHỔ NHƯNG CON XIN NGƯỜI ĐỪNG BỎ RƠI CON LÚC KHỔ ĐAU. Con không biết mình có nên làm việc này nữa không, hay con sẽ xoá đi bài đăng và tìm cách khác để đem Chúa tới cho mọi người. Nếu các Cha, các Sơ, các cô, dì, chú, bác, anh, chị có đọc phải bài đăng này hãy cho con một lời khuyên ở lưu bút sau. Con sẽ đợi. Xin Chúa đổ tràn hồng ân trên mọi người.
kathy
US
24/10/2014

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, Chúa đầy lòng khoan nhân và tha thứ. Con luôn cố gắng sống theo lời Chúa dạy, một điều rất khó làm vì ai cũng chỉ lo việc ích lợi cho bản thân, dù có hại cho người khác họ cũng không từ. Đôi khi người ta cho con là dại khờ, mê muội làm những việc vô bổ như đi nhà thờ thường xuyên, làm thiện nguyện, giúp đở những ai cần đến, thăm viếng người bệnh hay viếng xác cầu nguyện cho người qua đời . Họ không biết con đã có lời khấn khi con gặp hiểm nguy trên biển cả: nếu con và các con của con được sống sót, con sẽ sống xứng đáng với ơn của Chúa Mẹ đã cứu chúng con.
Lạy Chúa con nhớ dai những gì con hứa nhưng cũng nhớ dai những gì người khác làm thương tổn đến con nữa. Điều này là một khuyết điểm lớn của con. Con đã sẳn lòng bỏ qua mọi chuyện đau buồn mà người khác đả gây cho con, nhưng lòng con lại dấy lên nối phiền muộn khi con gặp lại, dù là con gặp người ta trong Thánh Lễ, và xin Chúa tha tội, con đã không chúc bình an cho người ta nữa... Cho đến gần đây, con nghe Cha VTT thuyết giảng, Cha đã nêu gương lành của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Ngài xin lỗi và cảm ơn những người đã giam cầm, hành hạ và nhục mạ Ngài. Đối với người đời thì họ sẽ coi đó là việc làm không cần thiết: không thù oán thì thôi, can chi mà cám ơn và xin lỗi? Nhưng với con thì đó là một hành động phi thường của một tâm hồn vô cùng cao thượng. Ngài nên Thánh là ở chổ đó và con đã cảm động nhìn ra một lối sáng cho con, cho con phải noi theo.  Con cũng sẽ phải nhìn ai cũng thấy có Chúa ở trong, để lòng con không còn suy nghỉ bất an khi gặp những người đã làm con buồn phiền.

Lạy Chúa, tha thứ là một thánh đức Chúa dạy, người ta có thể làm được. Nhưng yêu thương người làm hại mình và nhìn người ấy với lòng cảm mến như Đức Hồng Y đã làm là một ơn trọng đại mà không phải ai cũng có, con xin Chúa cho con nhận được cả hai ơn ích ấy và xin Chúa cho con tập được.

Nơi đây, con cũng xin được cảm ơn các Linh Mục thuyết giảng, xin Chúa ban ơn trọng bội cho các Ngài để các Ngài luôn mang đến cho con cái Chúa những hiểu biết về Thánh Kinh, những lời khuyên hữu ích để chúng con thêm lòng yêu mến Chúa và sống theo lời Chúa dạy. 

Con cũng xin Chúa đoái đến những đứa con khô khan, nguội lạnh của con. Xin Chúa ban ơn cứu độ và cải hóa chúng, đem chúng quay về thờ lạy Chúa như chúng đã có khi còn nhỏ. Con vô cùng buồn rầu, lo lắng vì càng ngày Chúng càng xa rời Chúa.

                                                 Xin Chúa nhậm lời con cầu xin. Con tạ ơn Chúa.
teresa Trang
tp HCM
14/10/2014
cảm nhận về chuyến hành hương đức mẹ bãi dâu của hội CBMCG giáo hạt thủ đức
cứ hằng năm chúng tôi lại có dịp đồng hành cùng hội các Bà mẹ công giáo giáo hạt thủ đức hành hương đức mẹ bãi dâu vũng tàu  điểm đến đầu tiên là chặng đàng thánh giá dù đoạn đường từ sài gòn ra vũng tàu cũng không xa nhưng cũng là những cực hình đối với những chị say xe, và cũng mệt mỏi vì nhiều chị tuổi cũng đã cao , nhưng tất cả đều như tan biến thay vào đó là niềm vui phấn khởi khi gặp mặt nhau giữa xứ này xứ kia cùng gặp tại nơi mẹ , chuỗi mân côi được vang lên giữa núi rừng thanh vắng  dòng người cuồn cuộn leo dài trên sườn núi lời ca vang lên như vút bay đến tận trời " mẹ ơi trước nhan mẹ con dâng về mẹ ..." vâng ý nghĩa của chuỗi mân côi nơi núi rừng mới sốt sắng làm sao , sau chuỗi mân côi chúng tôi tề tịu nhau nơi thánh đường cùng nhau chầu mình thánh để chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ tâm điểm của chuyến hành hương , không khí trang nghiêm cùng tiếng hát của các bà mẹ như dẫn đường cho chúng tôi bước vào thánh lễ để gần chúa hơn , nhờ hồng phúc của các chị trưởng chúng tôi mới có dịp gặp nhau tề tịu trong mẹ bãi dâu , rời thánh đường chúng tôi được di chuyển đến nhà ăn của cộng đoàn bãi dâu không khi nơi đây mới nhộn nhịp làm sao vì cũng đã khá trễ nên bụng dạ lúc này đã lên tiếng và quả thực cơm cá đơn giản nhà sơ mới ngon làm sao , không tả nổi , có lẽ chúng tôi đã cảm nhận được sự yêu thương của mẹ từ tâm hồn đến thể xác...tiếp tục hành trình chúng tôi ghé vaò bải biển cát vàng , quả thật cảnh đẹp của biển trời mà chúa đã dựng lên không sao tả hết dù lúc này thời tiết khá nắng và oi bức nhưng các mẹ công giáo cứ thế xuống tắm . rời vũng tàu chúng tôi trở về sài gòn chúng tôi dâng lên mẹ chuỗi kinh mân côi hướng lòng mình về mẹ bãi dâu tạm biệt mẹ năm sau chúng con lại về ...trong chuyến hành hương vừa qua mỗi người chúng tôi có những giây phút tuyệt vời khi được cận kề bên mẹ dâng hết nhưng ưu tư vui buồn ước vọng mong muốn , bên cạnh đó những kí ức đẹp tại vùng đất xa lạ với các mẹ của giáo hạt thủ đức mang chúng tôi xích lại gần nhau hơn trong tình yêu thương hiệp nhất tất cả những điều trên góp thêm động lực cho chúng tôi sống và dạy dỗ con cái tốt hơn noi theo thánh nữ Monica sống khiêm nhường hy sinh và luôn cầu nguyện cho con cháu . Teresa Trang 
Kathy
US
13/10/2014
Lạy Chúa Toàn Năng, Lạy Mẹ nhân lành, Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, con đã đi đọc kinh cho nhiều đám tang, nhưng chưa có đám tang nào làm con bồi hồi, thương cảm như lần này. Người phụ nữ lìa trần tuổi ngoài bốn mươi, có chồng và hai con. Chị là người Công giáo nhưng xa rời nhà Chúa đã lâu để theo đạo chồng. Những ngày cuối đời Chị muốn được xức dầu và khi mất Chị ước ao có được một Thánh lễ. Nhưng cả hai đều không được thực hiện. Khi con và vài người bạn biết được thì chúng con chỉ còn có 30 phút để cầu nguyện cho Chị trước khi hoả thiêu. Chị không có một thân nhân bên cạnh, không có được bộ quần áo tươm tất mặc trong giờ phút cuối cùng. Vì chồng con Chị không thuận ý nguyện của Chị. Tang lễ của Chị thật quá sức đơn giản và nhanh chóng đến không ngờ. Sau đó con đã xin lế trong nhà thờ cho Chị, vì khi cuối đời Chị đã ước ao nhưng không được lãnh nhận được những bí tích, những ơn lành của Chúa. 

Lạy Chúa con xin Chúa thương tình tha phần phạt cho người con khốn khó của Chúa, để linh hồn Chị V S được hưởng phúc bình an trong nước Chúa. Amen.
Lay Chua, con phai lam gi?
QN
13/10/2014
Lay Chua, con bo di rat nhieu thu de roi bay gio tinh cam cua con va anh ay chi co chung do thoi sao?. Con buon  ....va that su cam thay bi ton thuong nang ne.......muon khoc.
cecilia
vietnam
29/09/2014
mot ngay chu nhat buon, voi rat nhieu chuyen buon, buon den noi bay gio da la 1h sang roi nhung van khong tai nao ngu duoc,neu thuc su tren doi nay con co tinh nguoi, con la lanh dum la rach, la rach dum la nat thi xin hay giup con , hi vong the thoi, chu nguoi than , anh em ruot ra cua an cua de du thua con ngoanh mat lam ngo, thi co dau khong quen biet lai chiu giup minh, nhung con van tin , va ghe tham o trang web nay, vi con tin co ban tay cua dang toan nang , biet dau kho khan cua con se duoc giai quyet
uoc gi co ai do vao trang nay doc duoc loi cua con va ho se giup con chua oi, xin nguoi hay dua toi ben con nhung nguoi co thanh tam giup do anh em vuot qua kho khan, trong cuoc song nay , xin cay trong, pho thac moi viec vao nguoi
Kathy
US
26/09/2014
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, lạy Mẹ vô nhiểm nguyên tội, con xin Mẹ ban ơn cho hai người bạn mới quen của con, một người bỏ đạo Công Giáo để sang một tôn giáo khác, vì đạo mà Cô mới theo chỉ học hỏi nhiều trong Thánh Kinh, tin vào một Đức Chúa Trời và không tin gì ngoài Đức Chúa Trời hết. Còn người kia thì rữa tội theo đạo Công Giáo của chồng nhưng không có Đức tin, Cô không biết nhiều về giáo lý Thánh Kinh, Cô theo đạo vì theo cho đúng thủ tục hôn nhân thôi. Con có khuyên các Cô tham dự các lớp Kinh Thánh và đi nghe các Cha thuyết giảng, nhưng hai Cô không tham gia.
Xin Mẹ ban ơn soi sáng, ban thêm ơn Đức tin để hai cô ấy biết nhiệm mầu của Thiên Chúa và Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Thế để hai Cô ấy ngoài việc thờ lạy Chúa, còn tôn kính, yêu mến Mẹ và Thánh cả Giuse. Con cũng xin Mẹ ban ơn cho các con của con được ơn nhận biết đạo Chúa là đạo thật. Xin Mẹ hoán cải chúng, để chúng sớm quay về với Thiên Chúa và Giáo hội và giữ đạo sốt sắng.

Xin Mẹ ban ơn cho những người khô khan nguội lạnh. Con cảm ơn Mẹ.
Kathy
US
05/09/2014
Lạy Chúa, Chúa của Tình thương và lạy Đức Mẹ đầy lòng nhân hậu, con xin Chúa- Mẹ ban ơn che chở và ủi an những con dân Chúa đang bị giết hại. Thật quá kinh hoàng khi nhìn những người đáng thương phải gánh những hậu quả thảm khốc. Xin Chúa, Mẹ và Thánh John The Baptist ban ơn gìn giữ cho những con dân Chúa, những người trả giá Đức tin bằng chính mạng sống của họ mà nhiều người trong số họ đã chịu số phận của Thánh John The Baptist.
Lạy Chúa, Mẹ xin ban ơn cho con cái khốn khổ của Chúa.
Marie Nguyen
Thanl linh USA
01/09/2014
Lạy Chúa của lòng thương xót, Chúa đã ban cho riêng con va gia dinh  nhiều hồng ân. Con không biết lấy chi báo đền. Con đã không dám cầu xin gì cho riêng con, chỉ xin được cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và mong mọi sự được theo Thánh Ý Chúa.
Con xin Chúa một lần nữa đoái nhìn đến nhung dua con của con mà Chúa đã ban cho sự sống và nhiều lần cứu khỏi cơn nguy hiểm, xin Chúa ban thêm hồng ân cho cac  cháu: biến đổi tâm hồn chung , phục hồi đức tin cho cac  cháu để chung  yêu mến và thờ phụng Chúa trên hết mọi sự.
Con cũng dâng lên Chúa những người bạn đang bị những chứng bệnh lâu năm, những bệnh hiểm nghèo, xin Chúa ban ơn chữa lành, ban nhiều nghị lực và thêm lòng tin tưởng cho các chị ấy, nhat la nguoi di cua con xin Chua chua lanh tam linh cho di, neu dep long Chua xin ngai ban cho .
Lay Me Maria , Thanh ca Giuse, Thanh Teresa hai dong, xin cac ngai cau bau cung Chua ban cho cac con, cac chau, cac em va nhung ban tre duoc on hoan cai , song duc tin manh me hon, nhat la trong bac hon nhan, song theo giao Hoi va duoc on ben do, con nguyen xin nhung on nay vi Danh Cuc Thanh Chua Giesu Kito Chua chung con Amen
Nguyen
Thanl linh USA
01/09/2014
Con xin dâng lên Mẹ , Thanh CA GIUSE những đứa con của con là những con chiên lạc của Chúa. Xin Trái Tim vẹn sạch MẹVA BAN TRAM NAM CUA ME  ban ơn hoán cải cho những đứa con này. Xin cho chúng biết quay về thờ lạy Chúa, biết mở lòng đón Chúa,  biết tạ ơn Chúa là Đấng Tạo Dựng ban cho chúng sự sống. Lạy Mẹ xin Mẹ đừng để linh hồn của các con trẻ bị hư nát, xin nhủ lòng thương ban ơn hoán cải, sửa lại những ý nghỉ sai lầm của chúng, xin giúp chúng tránh xa những kẻ thù ma quỉ và tội lỗi. Xin bảo vệ chúng và che chở chúng, Mẹ ơi.XIN ME , Thanh  ca  nang do con, , con xin dang gia dinh   con cho ME VA THANH CA  xin cac Ngai gin giu cong viec lam  cua con va  cac con xin    hoan cai nhung y nghi cuc doan bang long voi cong viec san co, xin bao ve va cat het ,   su buon phien, lo lang, benh tat  xin me cau bau cung CHUA VA Chua Thanh Than ban cho con on khon ngoan, khiem nhuong, nhan nai , on biet lo lieu, de chu toan theo thanh y Chua, Con xin nhung on nay neu dep long Chua xin ngai ban cho, nhung xin theo y cha dung theo y con . Me oi hom nay con buon lam xin me dong hanh voi con, buon vi cac con, chung khong hieu ra su hy sinh cua con , lo lang cua cha me ,con buon lam , xin Me gin giu an ui , xin cho chau luon bang an , hieu ra rang tat ca deu do Thanh Y Chua , dung cay dua vao suc minh  , con cung  xin  anh Huynh mau binh phuc, neu khong qua khoi xin cho duoc on chet lanh , lay Me ngay mai con di hanh huong o dat Thanh xin me dong hanh voi vo chong con, xin cho chung con di ve duoc bang an, them long men Chua va yeu tha nhan hon    , con  cam thay co don lam xin me hay dong hanh voi con , xin me lay het di nhung su buon phien , lo lang cua con, con xin dang cac con cho ME, KHI CHET DUOC on CHET LANH, con xin nhung on nay , vi danh cuc thanh Chua Giesu Kito Chua chung con Amen

Giuse
Thái Bình
02/09/2014
Lạy Chúa Giê su! 
Con xin dâng lên Chúa tất cả mọi yếu đuối, vui buồn, sướng khổ, mọi lắng lo muộn phiền của gia đình nhỏ bé chúng con cho Chúa. Xin Chúa hãy vui lòng chấp nhận như một lời cầu nguyện của chúng con.
Hôm nay là sinh nhật vợ của con, xin Chúa hãy ban cho em mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, luôn biết noi gương Mẹ Maria trong vai trò làm mẹ , làm vợ. Xin hãy ban cho gia đình chúng con được bình an, mạnh khỏe, luôn biết tín thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh. Xin cho con luôn biết làm tròn nghĩa vụ của người cha, người chồng trong gia đình. Xin tiếp tục nâng đỡ chúng con trong những khi sóng gió của cuộc đời.
Xin Chúa qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse cho tất cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn an ninh thịnh vượng, mọi người luôn biết đối xử với nhau bằng tình người.
Xin Chúa nhận lời chúng con. Amen
Kathy
US
26/08/2014

Kính lạy Chúa đầy lòng khoan nhân. Con xin dâng lên Chúa và Đức Mẹ Vô Nhiễm lời cảm tạ với hết lòng biết ơn:
Chúa đã cho các con của con được công việc mới tốt hơn, ở một thành phố khác. Con cảm tạ hồng ân của Chúa. Con mừng vì các con của con được việc làm khá hơn, nhưng dám xin Chúa ban ơn cho chúng biết tin tưởng, thờ lạy Chúa, biết giữ đạo và sống theo lời Chúa dạy, đó mới là niềm vui thật sự của con. Con biết Chúa sẽ không bỏ lời con khẩn cầu, con kiên tâm chờ đến ngày Chúa ban ơn soi sáng cho chúng, để chúng biết những điều chúng phải làm.
Con cũng xin được cảm ơn Chúa đã cho con đi đường được bình an, khi con đi thăm con của con về, con bị lạc đường vì đi trong đêm tối, con lái xe ở xa lộ tối đen không thấy đường để rẻ vào một xa lộ khác để về nhà, con đã đi lạc mỗi lúc một xa hơn và cao hơn vào trong vùng núi. Con lo lắng đến độ không thể lần chuổi Mân Côi như mỗi khi con lái xe đi đường xa, con chỉ nhẩm lời cầu "xin Đức Mẹ gìn giữ và soi sáng cho con tìm được đường về nhà". Con nhớ đến câu Thánh Vịnh "lạy Chúa, dầu qua lũng âm u, con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng. Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ yên tâm". Con ráng bình tỉnh lái lên núi và đồi trong đêm tối mịt, mà xăng cũng gần hết nữa!. Cuối cùng con cũng tìm được đường về, tốn gần gấp ba thời gian của lần đi. Cảm ơn Chúa thương con, cho con được bình an dù khi con về đến nhà là đã nửa đêm. Có đi trong đêm tối mịt mùng trên vùng đồi núi hẻo lánh không một bóng người, con mới biết, được Chúa, Mẹ che chở là một ơn trọng lớn lao và hữu ích đến dường nào. Chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là bị nguy hiểm rồi ... Lần sau con sẽ về sớm hơn khi đường còn sáng để không bị lạc nữa.

Lạy Chúa. Con không ngừng cảm tạ hồng ân Chúa, Chúa của con.

nguyen minh quy
phuoc binh phuoc long binh phuoc
09/08/2014
xin ngài hãy soi sáng cho con tất cả mọi việc amen
nguyen
http://www.thanhlinh.net/714-530-4728
Thanh Linh USA
04/08/2014
Con xin dâng lên Mẹ , Thanh CA GIUSE những đứa con của con là những con chiên lạc của Chúa. Xin Trái Tim vẹn sạch MẹVA BAN TRAM NAM CUA ME  ban ơn hoán cải cho những đứa con này. Xin cho chúng biết quay về thờ lạy Chúa, biết mở lòng đón Chúa,  biết tạ ơn Chúa là Đấng Tạo Dựng ban cho chúng sự sống. Lạy Mẹ xin Mẹ đừng để linh hồn của các con trẻ bị hư nát, xin nhủ lòng thương ban ơn hoán cải, sửa lại những ý nghỉ sai lầm của chúng, xin giúp chúng tránh xa những kẻ thù ma quỉ và tội lỗi. Xin bảo vệ chúng và che chở chúng, Mẹ ơi.XIN ME , Thanh  ca  nang do con, , con xin dang gia dinh   con cho ME VA THANH CA  xin cac Ngai gin giu cong viec lam  cua con va  cac con xin    hoan cai nhung y nghi cuc doan bang long voi cong viec san co, xin bao ve va cat het ,   su buon phien, lo lang, benh tat  xin me cau bau cung CHUA VA Chua Thanh Than ban cho con on khon ngoan, khiem nhuong, nhan nai , on biet lo lieu, de chu toan theo thanh y Chua, Con xin nhung on nay neu dep long Chua xin ngai ban cho, nhung xin theo y cha dung theo y con . Me oi hom nay con buon lam xin me dong hanh voi con, buon vi cac con, chung khong hieu ra su hy sinh cua con , lo lang cua cha me ,con buon lam , xin Me gin giu an ui , xin cho chau luon bang an , hieu ra rang tat ca deu do Thanh Y Chua , dung cay dua vao suc minh  , con cung  xin  anh Huynh mau binh phuc, neu khong qua khoi xin cho duoc on chet lanh    , con  cam thay co don lam xin me hay dong hanh voi con , xin me lay het di nhung su buon phien , lo lang cua con, con xin dang cac con cho ME, KHI CHET DUOC on CHET LANH, con xin nhung on nay , vi danh cuc thanh Chua Giesu Kito Chua chung con Amen

Kathy
US
25/07/2014
Lạy Chúa của lòng thương xót, Chúa đã ban cho riêng con nhiều hồng ân. Con không biết lấy chi báo đền. Con đã không dám cầu xin gì cho riêng con, chỉ xin được cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và mong mọi sự được theo Thánh Ý Chúa. 
Con xin Chúa một lần nữa đoái nhìn đến đứa con trai của con mà Chúa đã ban cho sự sống và nhiều lần cứu khỏi cơn nguy hiểm, xin Chúa ban thêm hồng ân cho cháu: biến đổi tâm hồn cháu, phục hồi đức tin cho cháu để cháu yêu mến và thờ phụng Chúa trên hết mọi sự. 
Con cũng dâng lên Chúa những người bạn đang bị những chứng bệnh lâu năm, những bệnh hiểm nghèo, xin Chúa ban ơn chữa lành, ban nhiều nghị lực và thêm lòng tin tưởng cho các chị ấy.

Con cảm tạ ơn Chúa.
Nguyen
http://www.thanhlinh.net/714-530-4728
Thanh Linh
15/07/2014
Con xin dâng lên Mẹ , Thanh CA GIUSE những đứa con của con là những con chiên lạc của Chúa. Xin Trái Tim vẹn sạch MẹVA BAN TRAM NAM CUA ME  ban ơn hoán cải cho những đứa con này. Xin cho chúng biết quay về thờ lạy Chúa, biết mở lòng đón Chúa,  biết tạ ơn Chúa là Đấng Tạo Dựng ban cho chúng sự sống. Lạy Mẹ xin Mẹ đừng để linh hồn của các con trẻ bị hư nát, xin nhủ lòng thương ban ơn hoán cải, sửa lại những ý nghỉ sai lầm của chúng, xin giúp chúng tránh xa những kẻ thù ma quỉ và tội lỗi. Xin bảo vệ chúng và che chở chúng, Mẹ ơi.XIN ME , Thanh  ca  nang do con, , con xin dang gia dinh   con cho ME VA THANH CA  xin cac Ngai gin giu cong viec lam  cua con va  cac con xin    hoan cai nhung y nghi cuc doan bang long voi cong viec san co, xin bao ve va cat het ,   su buon phien, lo lang, benh tat  xin me cau bau cung CHUA VA Chua Thanh Than ban cho con on khon ngoan, khiem nhuong, nhan nai , on biet lo lieu, de chu toan theo thanh y Chua, Con xin nhung on nay neu dep long Chua xin ngai ban cho, nhung xin theo y cha dung theo y con . Me oi hom nay con buon lam xin me dong hanh voi con, buon vi cac con, chung khong hieu ra su hy sinh cua con , lo lang cua cha me ,con buon lam , xin Me gin giu an ui , xin cho chau luon bang an , hieu ra rang tat ca deu do Thanh Y Chua , dung cay dua vao suc minh  , con cung  xin   ,anh chi em hieu va nang do  con nhan ra nhung y nghi sai lam cua ho, con  cam thay co don lam xin me hay dong hanh voi con , xin me lay het di nhung su buon phien , lo lang cua con, con xin dang cac con cho ME, KHI CHET DUOC on CHET LANH, con xin nhung on nay , vi danh cuc thanh Chua Giesu Kito Chua chung con Amen

Kathy
US
26/06/2014
Lạy Chúa Jesus đầy Lòng Nhân Ái, con xin cám ơn Chúa đã ban cho chúng con thêm nhiều Linh Mục đạo đức, tốt lành và tài ba. Xin Chúa ban ơn và gìn giữ những Tân Linh Mục, mới vừa chịu chức trong tháng vừa rồi, xin cho các vị ấy luôn yêu mến Thiên Chúa và con dân của Ngài, để mỗi ngày phục vụ Chúa và Hội Thánh với cả nhiệt thành, hân hoan và hăng hái. Con cũng xin Chúa ban ơn che chở cho các vị tránh xa được những cám dỗ thế gian và vượt qua được những thử thách trong đời sống. 

Xin Chúa ban thêm nhiều ơn gọi trong giới trẻ.

Con dâng lên Chúa những đứa con của con, xin được mọi sự theo Thánh Ý Chúa. Con đã cố gắng hết sức mình và giờ tuy con không thất vọng nhưng con không biết phải làm sao để chúng quay về thờ phụng Chúa. Con nài xin Đức Mẹ và Thánh Cả Joseph thương tình thánh hóa chúng. Con xin cảm tạ ơn các đấng. Amen.
Therese
TPHCM
08/07/2014
                 Chúa ơi, con thật sự mệt mỏi quá, con thật sự quá tải, con ko thích công việc này, con ko muốn làm nữa, con ko muốn cố gắng bất kỳ việc gì nữa. Huhuhu........ Con xin dâng tất cả lên cho Chúa.
                 Mẹ Mẹ ơi, xin Mẹ cứu con với, xin Mẹ giúp con phải làm thế nào để vượt qua đây, con thật sự khó chịu quá, mệt mỏi quá. Cuộc sống này thật bất công hay do con đã ko hết mình hay do con quá kém cõi. Con chẳng có được chút cơ hội nào có thể ngẩng đầu lên, toàn nợ nợ nợ bao vây. Chồng con thì càng ngày càng lười, việc gì cũng chê, việc gì cũng chọn. Huhuhu.... nếu cứ thế này con thật sự ko chịu nỗi, chắc là điên mất thôi.
Lay Chua, con phai lam gi?
QN
24/06/2014
Lay Chua, da hon 2 tuan qua, con khong luc nao ma khong suy nghi, con phai lam gi nua day, cuoc song con da thay doi qua nhieu, thay doi het tat ca. Lay chua xin cho chung con duoc hanh phuc va thang tien trong tinh nghia vo chong, xin dung de nhung can tro lam pha vo hanh phuc gia dinh con, xin giup con vuot qua moi kho khan va thu thach, con biet rang, con phai chon lua , 1 trong 2 chu khong the ru bo di tat ca, nhu the, cuoc song con se vo nghia biet chung nao, duoc phuc vu chua la niem vui cua con, nhung con biet chua hieu ro long con, con khong the dut bo noi ma con da gan bo bao nhieu nam qua, phuc vu thi o dau con cung co the cho du duong xa co xa xoi, nhieu luc con phai ngam ngui, phai ua nuoc mat, xin cho nguoi chong cua hieu duoc con va cho con duoc tiep tuc chua nhe,do la con chi nghi den hien tai, con tuong lai con phai lam sao day,  nguyen xin chua Thanh Than den o voi con, huong dan con de con co su chon lua that sang suot. Cung xay dap hanh phuc gia dinh trong tinh than Kito giao. Amen
trang
Đồng Nai
07/07/2014
Chúa ơi chồng con không đạo nhưng con biết làm gì cho lòng tin anh ấy đây, con thấy gia đình con đang có vấn đề Cha ơi những đứa co của co rồi sẽ ra sao, nhìn chúng lớn lên con vừa mừng vừa sợ, mai này chúng sẽ ra sao có giống cậu nó với niền tin mạnh vào chúa, hay giồng các thầy vời tình yêu tuyệt vời vào chúa, hay chúng giống những kẻ không niềm tin, chúa ơi thương xót gia đình con
anna
Đà Nẵng
09/07/2014
Chúa ơi, lâu lắm rồi con mới vào đây để tâm sự cùng Chúa, có thể nói mỗi khi con gặp khó khăn con mới chạy đến Chúa, xin Chúa thứ tha cho con Chúa nhé, Hiện tại con gái con đang bị nhiễm trùng đường huyết Chúa ah, con xin Ngài nâng đỡ và che chỡ cho con gái của con, xin Ngài ban cho con của con được mau lành bệnh. Con xin cảm ơn Ngài.
Và Chúa ơi, có lẽ Chúa cũng đã biết tình trạng sức khỏe của người bạn của vợ chồng con, con nguyện xin Ngài cho bạn con được sớm về với Ngài, an hưởng cuốc sống bên Ngài, Ngài cứ để bạn con ở trên cuộc đời này thêm ngày nào nữa thì con cảm thấy bạn con đau đớn lắm Ngài ah, và gia đình của bạn con cũng đau đớn vô cùng,
Con xin Ngài nhậm lời con cầu xin,
Lạy mẹ Maria, con nguyện xin Ngài cầu bầu cùng Chúa nhậm lời con cầu xin!